Tiếng nói của người trẻ Việt: "Luôn trăn trở về chủ quyền biển đảo"

© Ảnh : TTXVN - Lê Thanh TùngĐồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Từng được Hội đồng bầu cử quốc gia giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại đơn vị bầu cử số 1 (TP Thủ Đức, TPHCM), anh Nguyễn Anh Tuấn là Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam.

Sẽ làm gì nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội?

Trong chương trình hành động, ứng cử viên đại biểu Quốc hội gần đây, Bí thư Trung ương Đoàn - anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ:

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu khai mạc hội nghị. - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2021
Những phát ngôn ‘rất thẳng’ của Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng

"Cũng như bao người dân Việt Nam, tôi luôn trăn trở, quan tâm, lo lắng đến chủ quyền của đất nước, đặc biệt là chủ quyền biển, đảo về thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc; tình trạng tham nhũng lãng phí tuy đã được ngăn chặn nhưng vẫn diễn biến phức tạp, tinh vi; kỷ luật, kỷ cương trong lãnh đạo, quản lý điều hành chưa nghiêm đã làm giảm hiệu lực các chủ trương, chính sách, pháp luật; tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp".

Bí thư trẻ tuổi này cũng bày tỏ, nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội, anh sẽ có cùng tiếng nói trong quá trình xây dựng pháp luật, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước để Quốc hội có những quyết sách đúng đắn trước những quan tâm xác đáng của nhân dân ở các vấn đề nêu trên.  Anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết, trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, cá nhân anh đặc biệt quan tâm kiến nghị các chính sách, pháp luật. Cụ thể ở 3 lĩnh vực: an sinh xã hội, quản lý đô thị và đổi mới sáng tạo, khởi nghiệp. Anh phát biểu:

“Tôi cũng sẽ cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM, phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các cấp lắng nghe và ghi nhận các ý kiến đóng góp, bức xúc của cử tri để kịp thời phản ánh và đề nghị các cơ quan có thẩm quyền giải quyết các kiến nghị của cử tri thành phố Thủ Đức, nhất là những vấn đề tồn tại qua nhiều năm, liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của quý vị cử tri".

Tiếng nói của "người trẻ"

Anh Nguyễn Anh Tuấn, sinh ngày 26/11/1979, quê ở xã Quảng Phong (huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa), có học vị tiến sỹ chuyên ngành quản lý kinh tế; tốt nghiệp đại học chuyên ngành Ngân hàng và thị trường tài chính; cao cấp lý luận chính trị. Quá trình công tác:

  • Từ năm 2002 đến năm 2007: Anh Nguyễn Anh Tuấn là cán bộ giảng dạy và nghiên cứu tại Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.
  • Từ năm 2007 đến tháng 6 năm 2009: Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn (khóa IX), Bí thư Đoàn TNCS HCM Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội; Giám đốc Trung tâm đào tạo, bồi dưỡng về ngân hàng, tài chính và chứng khoán, Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội.
  • Từ tháng 6/2009 đến tháng 8/2014: Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn (khóa IX), Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn (khóa IX, khóa X); lần lượt giữ các chức vụ Phó trưởng ban Thanh niên trường học; Phó Chánh Văn phòng; Phó trưởng ban, Trưởng ban Thanh niên Công nhân và Đô thị; Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn.
  • Từ tháng 8/2014 đến tháng 1/2018: Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đoàn khóa X, khóa XI.
  • Từ tháng 1/2018 đến tháng 11/2020: Bí thư thường trực Trung ương Đoàn khóa XI; Phó Bí thư Đảng ủy Trung ương Đoàn; Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Anh Nguyễn Anh Tuấn vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vào năm 2016 và vào tháng 11/2020 được bầu giữ chức bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, trúng cử với tỉ lệ 99,13% (114 phiếu hợp lệ). Tại một hội nghị, bà Trương Thị Mai, trưởng Ban Dân vận trung ương, chúc mừng anh Nguyễn Anh Tuấn và có lời khen ngợi:

“Đây là tổ chức đại diện cho tiếng nói của thanh niên, đoàn viên cả nước, vì vậy người đứng đầu một tổ chức là vị trí quan trọng trong hệ thống chính trị và thanh niên cả nước. Hoàn thành nhiệm vụ của nhiệm kỳ mới ở mức độ cao nhất. Bao giờ thanh niên cũng phải vượt qua khả năng của mình. Thanh niên mà nói hoàn thành hợp với khả năng của mình thì không phải là thanh niên. Thanh niên bao giờ cũng là người dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, luôn luôn đi xung phong".
© Ảnh : TTXVN - Võ Thanh SangĐồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.
Tiếng nói của người trẻ Việt: Luôn trăn trở về chủ quyền biển đảo - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2021
Đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала