Hơn 10% nhà đầu tư nước ngoài rời Myanmar sau cuộc đảo chính

© Depositphotos.com / SwisshippoKyat là đơn vị tiền tệ của Myanmar.
Kyat là đơn vị tiền tệ của Myanmar. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Hơn 10% các công ty phương Tây và Nhật Bản đăng ký tại Myanmar đã hoàn toàn đóng cửa hoạt động sau cuộc đảo chính quân sự, theo tin trên tờ Nikkei.

Ấn phẩm trích dẫn dữ liệu từ một cuộc khảo sát được thực hiện trong 372 công ty nước ngoài tại Myanmar.

 Những cọc tiền mặt trong Ngân hàng Trung ương Myanmar ở Yangon. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2021
Ngân hàng Thế giới dự đoán sự sụt giảm đáng kể kinh tế Myanmar

33% số người tham gia khảo sát trả lời họ đã cắt giảm hơn 2/3 các hoạt động trong nước. Hơn 20% giám đốc điều hành nước ngoài cho biết họ đã cắt giảm hơn một nửa hoạt động tại Myanmar. Và chỉ 5% nói cuộc đảo chính quân sự không ảnh hưởng đến hoạt động của họ theo bất kỳ cách nào.

Theo các nhà tổ chức khảo sát, số người bỏ việc ở Myanmar ít nhất sẽ tăng gấp đôi vào cuối tháng 9 nếu tình hình trong nước này không được cải thiện. Hiện chỉ có 5% số những người được hỏi nói có ý định mở rộng đầu tư, mặc dù trước cuộc đảo chính, hơn một nửa số công ty nước ngoài đăng ký tại Myanmar đã có kế hoạch như vậy, theo bài báo.

Cuộc đảo chính quân sự ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động ngoại thương của Myanmar?

Khối lượng ngoại thương của nước này sau khi chính phủ dân sự đổ đã giảm khoảng 1/3 tính đến đầu tháng 4 so với cùng kỳ năm ngoái, tờ Nikkei đưa tin trước đó. Một số lượng lớn các container không được dỡ hàng đã tích tụ tại các cảng do các cuộc đình công lớn, và ngày càng có nhiều hàng hóa thiếu hụt, bao gồm cả thực phẩm. Nhiều cửa hàng đóng cửa vì nhân viên lo ngại cho sự an toàn của mình.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала