- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Phong tỏa 3 cơ sở Bệnh viện K trung ương, chưa phát hiện được nguồn lây ca Covid-19

© Ảnh : TTXVN - Vũ Minh ĐứcChủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều
Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2021
Đăng ký
HÀ NỘI (Sputnik) - Do phát hiện 10 ca dương tính với SARS-CoV-2 nên bệnh viện K đã tạm thời phong tỏa các cơ sở và đối tượng trong viện để phục vụ công tác chống dịch.

Lập chốt kiểm soát lối ra vào

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho hay qua xét nghiệm sàng lọc 123 mẫu tại Bệnh viện K (cơ sở 3 tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì), đã có 10 mẫu dương tính với SARS-CoV-2 được phát hiện. Trong sáng nay, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh, thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã trực tiếp kiểm tra việc thiết lập cách ly y tế đối với bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều.

© Ảnh : TTXVN - Vũ Minh ĐứcChủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều
Phong tỏa 3 cơ sở Bệnh viện K trung ương, chưa phát hiện được nguồn lây ca Covid-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2021
Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triều

Đồng thời, ông Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K đã ký Quyết định số 939/QĐ-BVK về việc tạm thời phong tỏa các đơn vị để phục vụ công tác chống dịch COVID-19 tại bệnh viện.  Theo đó, Bệnh viện K tạm thời phong tỏa các đối tượng gồm nhân viên y tế, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh tại 3 cơ sở để phục vụ cho công tác chống dịch. Thời gian phong tỏa từ 5 giờ 30 phút sáng 7/5.

Đoàn kiểm tra dừng chân ngoài cổng viện, nghe báo cáo tình hình trong bệnh viện. Lãnh đạo Hà Nội, Bộ Y tế thống nhất cách ly Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều. Chủ tịch Chu Ngọc Anh chỉ đạo thiết lập các chốt kiểm soát tại các lối ra vào bệnh viện. Toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân sẽ ở lại và thực hiện cách ly y tế tại bệnh viện. Phía bệnh viện yêu cầu các đơn vị liên quan có trách nhiệm bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, đồ dùng cá nhân, sinh hoạt cho những người cách ly.

Bệnh viện thứ 2 thuộc tuyến trung ương có ca Covid-19

Bệnh viện cũng tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân mới, không cho bệnh nhân ra viện và cách ly từng khoa với nhau. Khi có kết quả chính xác ca nghi ngờ, bệnh viện sẽ thông báo cụ thể. Đây là bệnh viện tuyến trung ương thứ 2 trên địa bàn Hà Nội tạm đóng cửa do ghi có ca bệnh Covid-19.

 Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên được tiêm vaccine phòng COVID-19. - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2021
Kịp tiêm vaccine trước khi dịch Covid-19 bùng, Việt Nam may mắn hay có tính toán?

Trước đó, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã cách ly y tế từ ngày 5-5 sau khi ghi nhận ca bệnh Covid-19. Hiện tại bệnh viện này đã phát hiện 38 ca bệnh Covid-19 là nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà. Ngoài ra, phát hiện ít nhất 22 trường hợp dương tính ở 15 tỉnh thành phố là ca bệnh có liên quan đến bệnh viện này. Toàn bộ các ca nhiễm mới đều chưa xác định được nguồn lây, đường lây.

Liên quan đến ổ dịch này, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị Cục Y tế dự phòng làm đầu mối tổ chức điều tra dịch tễ học và truy vết các ca bệnh Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và các trường hợp liên quan trong cộng đồng. Đến nay, Việt Nam ghi nhận tổng số 3.091 ca mắc Covid-19, trong đó có 1.691 ca mắc do lây nhiễm trong nước, số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/04 đến nay: 121 ca.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала