Tổng thống Ukraina nói với Ngoại trưởng Mỹ Blinken về "người Nga có mặt khắp mọi nơi"

CC BY 4.0 / The Presidential Office of Ukraine / Cropped imageCuộc gặp của Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskyy và Ngoại trưởng Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Antony Blinken
Cuộc gặp của Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelenskyy và Ngoại trưởng Hợp chủng quốc Hoa Kỳ Antony Blinken - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2021
Moskva (Sputnik) - Trong cuộc họp báo với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken, Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky đã nói đùa về người Nga.

Khi đang phát biểu, Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky quay sang một nữ nhà báo nước ngoài và hỏi cô ấy có nghe thấy ông ta nói hay không. Nữ nhà báo trả lời rằng cô nghe qua bản dịch tiếng Nga.

"Bản dịch tiếng Nga? Họ ở đây, họ ở khắp mọi nơi", - Zelensky nói và đưa mắt nhìn xung quanh khán giả.

Phản ứng của Bộ Ngoại giao Nga

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Liên bang Nga Maria Zakharova đã bình luận câu nói của Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky về "người Nga có mặt ở khắp mọi nơi."

Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2021
Putin đáp lại lời đề nghị gặp mặt của Zelensky
"Trong cuộc trò chuyện này, Ngoại trưởng Blinken đảm bảo với các nhà lãnh đạo Ukraina rằng họ được bảo vệ an toàn. Ngoại trưởng Blinken không biết rằng "chúng tôi ở khắp mọi nơi", và mọi suy nghĩ của các chính trị gia Ukraina đều tập trung vào người Nga”, – bà Zakharova viết trên tài khoản Facebook của mình.

Ý kiến ​​chuyên gia

Chuyên gia Viện Nghiên cứu Chính trị và Nhân đạo Quốc tế Vladimir Bruter bày tỏ ý kiến của mình ​​về câu nói của Tổng thống Ukraina Volodymyr Zelensky.

"Zelensky đang hành xử khiêu khích, bởi vì cả Washington lẫn phương Tây nói chung, cũng như các cố vấn chính trị phương Tây của Kiev đều có nhu cầu đối với hành vi như vậy. Ông ta phải cố gắng làm cho Nga mất cân bằng. Đây là nhiệm vụ của ông ta tại thời điểm này", - ông Vladimir Bruter nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала