Bộ Tư pháp Mỹ đề xuất các bước chống lại "dịch bạo lực vũ trang"

© Ảnh : CoolcaesarBộ Tư pháp Mỹ
Bộ Tư pháp Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.05.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Bộ Tư pháp Mỹ đã đệ trình một số đề xuất nhằm kiểm soát việc phổ biến vũ khí, theo thông cáo trên trang web của cơ quan này.

Gia tăng bạo lực sử dụng súng ở Hoa Kỳ

"Chúng tôi cố gắng thực hiện các bước hợp lý để chống lại nạn bạo lực có vũ trang... Các quy tắc được đề xuất cho phép ngăn vũ khí rơi vào tay kẻ xấu, giúp các cơ quan thực thi pháp luật dễ dàng theo dõi vũ khí được sử dụng để phạm tội, đồng thời bảo vệ quyền của những người Mỹ tuân thủ luật pháp", - nội dung thông cáo của Bộ Tư pháp cho biết.
Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2021
Đại dịch vũ khí: Liệu Biden có "giải giáp nước Mỹ" thành công?

Các nhà bán lẻ vũ khí sẽ được yêu cầu xác minh tiểu sử của người mua trước khi bán các bộ dụng cụ có thể được sử dụng để tự lắp ráp vũ khí. Dự kiến ​​bắt buộc các nhà sản xuất phải dán số sê-ri trên nòng đạn vũ khí để có thể dễ dàng theo dõi. Về các biện pháp giảm thiểu «nòng ma», bộ Tư pháp đang đề xuất yêu cầu các đại lý súng được liên bang cấp phép cung cấp số sê-ri cho súng lục in 3D hoặc các loại súng không sê-ri khác.

Sáng kiến của ​​Biden

Trước đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ra lệnh cho Bộ Tư pháp Mỹ thực hiện một loạt biện pháp cụ thể về kiểm soát phổ biến vũ khí trong những tháng tới. Theo sáng kiến ​​của Biden, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cần thắt chặt kiểm soát việc bán cái gọi là «nòng ma». Cơ quan này cũng cần phải phát triển các biện pháp để tăng cường kiểm soát doanh thu của bộ phận ổn định giúp tăng độ chính xác của việc bắn súng lục. Bước thứ ba sẽ là việc Bộ Tư pháp xây dựng các khuyến nghị cho chính quyền địa phương thông qua luật cho phép người thân thông qua tòa án yêu cầu hạn chế quyền tiếp cận vũ khí của người thân trong trường hợp xảy ra xung đột hoặc đe dọa tự sát.

© AP Photo / Julie JacobsonTriển lãm và bán vũ khí ở Hoa Kỳ
Bộ Tư pháp Mỹ đề xuất các bước chống lại dịch bạo lực vũ trang - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.05.2021
Triển lãm và bán vũ khí ở Hoa Kỳ
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала