«Poseidon» và «Zircon» sẽ cho phép Nga duy trì vị thế siêu cường

© © Screenshot: Youtube / The Ministry of Defence of the Russian FederationTàu ngầm hạt nhân không người lái “Poseidon”.
Tàu ngầm hạt nhân không người lái “Poseidon”. - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.05.2021
MOSKVA (Sputnik) — Phương tiện không người lái dưới nước «Poseidon» và tên lửa siêu thanh «Zircon» cho phép Nga duy trì vị thế siêu cường và đảm bảo an ninh chủ quyền quốc gia, chuyên gia Thomas Jaeger từ Focus viết.

Theo quan điểm của ông, việc tăng cường đối đầu trong không gian, bằng chứng là việc Hoa Kỳ thành lập binh chủng mới - Lực lượng Không gian, cũng như kế hoạch của Trung Quốc xây dựng một trạm vũ trụ, có thể ngăn cản Nga duy trì siêu cường của mình, đó là lý do tại sao Nga cần  hiện đại hóa "tiềm năng răn đe chiến lược" của mình.

Phương tiện không người lái dưới nước "Poseidon"

Đặc biệt, tác giả bài báo đề cập đến tàu ngầm hạt nhân không người lái «Poseidon» (2M39) và tên lửa siêu thanh «Zircon» (3M22). Nói về «Poseidon», chuyên gia lưu ý, bây giờ Nga có thể thực hiện một cuộc tấn công trả đũa hạt nhân từ sâu dưới đáy đại dương.

Phóng tên lửa siêu thanh Zircon từ khinh hạm Đô đốc Gorshkov ở Bắc Băng Dương. - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.11.2020
"Bước tiến nhảy vọt". Chuyên gia quân sự nói về cuộc thử nghiệm thành công tên lửa Zircon
"Theo mô tả, Poseidon nhanh chóng tiếp cận bờ biển đối phương và gây ra sóng thần phóng xạ ở đó", ông giải thích.

Tên lửa siêu thanh «Zircon»

Về tên lửa «Zircon», Jaeger chỉ ra tốc độ khủng khiếp của nó khiến tên lửa 3M22 không thể bị chệch hướng. Ông cũng nhắc lại  Nga tiếp tục hiện đại hóa vũ khí  do có những "sự đe dọa thậm chí còn kinh khủng hơn".

Nhà quan sát tin rằng hai loại vũ khí mới sẽ cho phép Moskva đảm bảo tầm ảnh hưởng của mình trên thế giới và tránh bị lôi kéo vào một cuộc xung đột có thể xảy ra giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc.

"Putin đang đưa đất nước mình lên một giai đoạn mới trong chính trường Nga và thế giới", Jaeger kết luận.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала