Kiến nghị trực tuyến hủy bỏ Thế vận hội Tokyo nhanh chóng nhận được chữ ký đồng ý

© AP Photo / Eugene HoshikoTrình diễn đuốc của Thế vận hội Olympic và Paralympic 2020 ở Tokyo.
Trình diễn đuốc của Thế vận hội Olympic và Paralympic 2020 ở Tokyo. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2021
Bản kiến nghị trực tuyến kêu gọi hủy bỏ Thế vận hội Tokyo đã thu hút được gần 200.000 chữ ký trong vài ngày qua, CNN đưa tin. Điều này xảy ra vào đúng thời điểm công chúng Nhật Bản đang bày tỏ mối quan ngại ngày càng lớn về việc tổ chức Thế vận hội trong bối cảnh đại dịch.

"Hãy ngừng các trận thi đấu trong Thế vận hội Tokyo"

Chỉ còn chưa đầy ba tháng nữa sẽ khai mạc Thế vận hội mùa hè, vốn đã bị hoãn lại một năm do COVID, nhưng câu hỏi vẫn tồn tại: làm thế nào Tokyo có thể tổ chức một sự kiện toàn cầu trong khi cần bảo vệ tình nguyện viên, vận động viên, quan chức và người dân địa phương trước dịch COVID-19.

Ngọn lửa Olympic trong lễ rước đuốc Olympic ở Minamisoma, Nhật Bản. - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.04.2021
Sau Thế vận hội Tokyo, COVID-19 có thể theo chân mọi người bay khắp thế giới

Chỉ trong hai ngày đầu tiên sau khi đưa ra, bản kiến ​​nghị trực tuyến có tiêu đề "Hãy ngừng các trận thi đấu trong Thế vận hội Tokyo" đã thu hút được hơn 187.000 chữ ký, tiến gần đến mục tiêu 200.000 chữ ký.

Như CNN nhận xét, theo các cuộc thăm dò dư luận ở Nhật Bản, phần lớn dân chúng phản đối Thế vận hội sắp tới, sẽ bắt đầu vào ngày 23 tháng Bảy.

Trong khi đó, các nhà tổ chức đã nhiều lần thông báo rằng Thế vận hội sẽ diễn ra, và thậm chí đã công bố các giao thức chi tiết về COVID-19 cho các vận động viên và quan chức.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала