Ông Putin có ý gì khi nói về «những kẻ trừng phạt bất thành» trong diễn văn tại lễ diễu binh?

© Sputnik / POOL / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổng thống Putin chúc mừng các cựu chiến binh nhân Ngày Chiến thắng
Tổng thống Putin chúc mừng các cựu chiến binh nhân Ngày Chiến thắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Dmitry Peskov đã giải thích những lời của nhà lãnh đạo Nga phát biểu tại lễ diễu binh về «những kẻ trừng phạt bất thành», ông lưu ý rằng bọn phát-xít mới «đang ngóc đầu dậy» ở các nước châu Âu.

Trong diễn văn ngắn gọn tại Lễ diễu binh Chiến thắng ở Matxcơva, Tổng thống Putin tuyên bố rằng người ta đang cố gắng đưa nhiều điều từ hệ tư tưởng của chủ nghĩa Quốc xã vào áp dụng một lần nữa trên thế giới, có những «cuộc tụ họp của những kẻ trừng phạt bất thành» mưu toan viết lại lịch sử. 

Tổng thống Putin chúc mừng nhân dân Nga nhân Ngày Chiến thắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2021
Tổng thống Putin chúc mừng các cựu chiến binh, quân nhân và toàn thể nhân dân Nga nhân Ngày Chiến thắng

Cuộc đấu tranh với bọn phát-xít mới

Phát biểu trên làn sóng của đài phát thanh «Tiếng nói Matxcơva», ông Peskov nhận xét rằng ở một số nước đang bộc lộ những biểu hiện của chủ nghĩa tân phát-xít «hoàn toàn rõ ràng».

«Chẳng có gì bí mật đối với bất kỳ ai là tại các nước châu Âu ngày càng nhiều phần tử phát-xít mới ngóc đầu dậy và người châu Âu đang đấu tranh chống lại chúng. Tất nhiên, điều này là không thể chấp nhận đối với đất nước chúng ta. Ở Ukraina, ở vài nước Baltic, quả thực chúng ta đang thấy những phần tử phát-xít mới như vậy. «Galicina» tuần hành ở Kiev cách đây chưa lâu. Vì vậy, những biểu hiện này hoàn toàn rõ ràng», - đài phát thanh dẫn lời ông Peskov.
© Sputnik / Stringer / Chuyển đến ngân hàng ảnh Cuộc tuần hành của các phần tử dân tộc chủ nghĩa ở Kiev
Ông Putin có ý gì khi nói về «những kẻ trừng phạt bất thành» trong diễn văn tại lễ diễu binh? - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2021
Cuộc tuần hành của các phần tử dân tộc chủ nghĩa ở Kiev

Cuộc tuần hành của sư đoàn SS ở Kiev

Hồi cuối tháng 4, những đối tượng theo chủ nghĩa dân tộc Ukraina đã tổ chức cuộc tuần hành đầu tiên ở trung tâm Kiev để kỷ niệm mốc thành lập sư đoàn SS «Galicia» trong những năm Thế chiến II. Sư đoàn «Galicia» thuộc thành phần đội quân SS của Đức Quốc xã, binh lính SS bị buộc tội phạm tội ác chiến tranh. Tòa án quốc tế Nuremberg tuyên bố quân đoàn SS bao gồm cả đơn vị «Galicia» này là tổ chức tội phạm. 

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến ngân hàng ảnhCác thành viên tham gia tuần hành tôn vinh mốc kỷ niệm thành lập sư đoàn SS "Galicia" ở Lvov
Ông Putin có ý gì khi nói về «những kẻ trừng phạt bất thành» trong diễn văn tại lễ diễu binh? - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2021
Các thành viên tham gia tuần hành tôn vinh mốc kỷ niệm thành lập sư đoàn SS "Galicia" ở Lvov
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала