Công ty đường ống lớn nhất của Mỹ bị tấn công mạng. Đã áp dụng chế độ khẩn cấp

© AP Photo / Jay ReevesXe bồn tại cơ sở Đường ống Thuộc địa ở Pelham, Alabama
Xe bồn tại cơ sở Đường ống Thuộc địa ở Pelham, Alabama - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2021
Nhà điều hành đường ống dẫn dầu Colonial Pipeline lớn nhất ở Mỹ cho biết công ty bị tấn công mạng.

Bộ Giao thông Vận tải Mỹ đã áp đặt tình trạng khẩn cấp khu vực tại một số bang sau cuộc tấn công mạng nhằm vào nhà điều hành Colonial Pipeline

Chế độ khẩn cấp đã được áp dụng ở các bang Alabama, Arkansas, Virginia, Delaware, Georgia, Kentucky, Louisiana, Maryland, Mississippi, New Jersey, New York, Pennsylvania, North Carolina, Tennessee, Texas, Florida, South Carolina và quận Columbia ở thủ đô.

Tổng thống Joe Biden phát biểu từ Phòng Hiệp ước ở Nhà Trắng vào Thứ Tư, ngày 14 tháng 4 năm 2021, về việc rút phần còn lại của Hoa Kỳ. quân đội từ Afghanistan. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2021
Biden tuyên bố tình huống khẩn cấp trong lĩnh vực an ninh quốc gia vì Nga

Bộ Giao thông Vận tải Mỹ tuyên bố đây là biện pháp nhằm ngăn chặn sự gián đoạn trong việc cung cấp các sản phẩm xăng dầu.

Tài liệu cũng nói rằng nếu đóng cửa Colonial Pipeline thì sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp xăng, nhiên liệu điêzen, nhiên liệu hàng không và các sản phẩm tinh chế khác.

Ai chịu trách nhiệm về cuộc tấn công?

Theo CNN, một cựu quan chức an ninh mạng cho biết, vụ tấn công của hacker vào hệ thống của công ty vận hành đường ống Colonial Pipeline của Mỹ có thể được thực hiện bởi những người có liên hệ với Nga. Theo người đối thoại của kênh CNN, cuộc tấn công mạng có thể được thực hiện bởi nhóm DarkSide, thường được cho là thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào các quốc gia không nói tiếng Nga.

Nguồn tin của NBC News đưa ra ý kiến ​​về mối liên hệ có thể giữa tin tặc với phía Nga. Theo gia thiết của họ, cuộc tấn công không phải do chính nước này này thực hiện; mà do các tin tặc trong khuôn khổ "sơ đồ tội phạm".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала