Hơn 200 quả rocket được phóng từ Dải Gaza vào Israel, người Israel đã bắn trúng 130 mục tiêu

© AFP 2022 / Mahmud HamsKhoảng 150 tên lửa đã được bắn từ Dải Gaza vào Israel
Khoảng 150 tên lửa đã được bắn từ Dải Gaza vào Israel - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Hơn 200 quả rocket đã được phóng từ Dải Gaza về phía Israel, để đáp trả, quân đội Israel đã bắn trúng 130 mục tiêu thuộc phong trào HAMAS và nhóm Thánh chiến Hồi giáo Palestine, quân đội cho biết.

Phản ứng trước các cú tấn công từ Gaza

"Đáp trả hơn 200 quả rocket từ Gaza bắn vào Israel, 15 tên khủng bố Hamas đã bị tiêu diệt, 130 mục tiêu của Hamas và Thánh chiến Hồi giáo ở Gaza đã bị đánh trúng, bao gồm: hai đường hầm, một trạm tình báo quân sự của Hamas, cơ sở sản xuất và lưu trữ vũ khí", - thông cáo của quân đội Israel trên Twitter viết.

Yonatan Konriku, một trong những người đứng đầu cơ quan báo chí quân đội, cho biết, khoảng một phần ba số tên lửa phóng từ Dải Gaza đã phát nổ trên lãnh thổ của chính vùng đất Palestine, không tới được hàng rào ngăn cách với Israel, và điều này có thể gây thiệt hại cho chính cơ sở vật chất của Palestine cũng như thiệt hại về người. 

Trước đó, đại diện Bộ Y tế Palestine cho biết, số người chết do Israel không kích Dải Gaza đã tăng lên tới con số 20, trong đó có 9 trẻ em và một phụ nữ. 

Đụng độ giữa người Palestine và người Israel

Các cuộc đụng độ giữa người Palestine và người Israel đã diễn ra trong vài ngày. Trước đó, HAMAS cho biết, đến 6 giờ chiều ngày thứ Hai (10/5) Israel phải rút hết binh sĩ khỏi các khu vực của Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa và Sheikh Jarrah ở Đông Jerusalem. Sau đó, có thông tin cho rằng khoảng 150 tên lửa đã được bắn từ Dải Gaza vào Israel, hàng chục quả đã bị hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt đánh chặn. 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала