IRGC Iran: Đội tàu Mỹ hành động thiếu chuyên nghiệp ở eo biển Hormuz

© AFP 2023 / Atta KenareNgười lính Iran ở eo biển Hormuz
Người lính Iran ở eo biển Hormuz - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC, một bộ phận của lực lượng vũ trang Iran) gọi hành động của các tàu Mỹ ở eo biển Hormuz là không chuyên nghiệp, tuyên bố tương ứng được công bố bởi cổng thông tin Sepah News của IRGC.

Hành động của Cảnh sát biển Hoa Kỳ

Trước đó, phát ngôn viên Lầu Năm Góc John Kirby cho biết: các tàu của Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ hôm thứ Hai đã bắn hàng chục phát súng cảnh cáo do hoạt động điều động của tàu Iran ở eo biển Hormuz

Hải quân của Iran ở eo biển Hormuz - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2021
Tàu Mỹ bắn 30 phát súng cảnh cáo tàu của Iran vận động

IRGC đưa ra cảnh báo cho các tàu Mỹ

"Các tàu tuần tra của lực lượng hải quân IRGC khi làm nhiệm vụ trong lãnh hải Iran, khi quan sát khoảng cách theo tiêu chuẩn hàng hải, đối mặt với việc 7 tàu Mỹ ở eo biển Hormuz có hành vi thiếu chuyên nghiệp, một chiếc trực thăng đã cất cánh lên không trung và tiến hành nổ những phát súng không mục đích, vô cớ và khiêu khích", - tuyên bố cho biết.

IRGC bổ sung rằng một cảnh báo đã được đưa ra đối với các tàu Mỹ liên quan đến "các hành động đe dọa" của họ, sau đó các tàu của Mỹ đã thay đổi hành động và tiếp tục hành trình. Tuyên bố cũng cho rằng cách hành xử của hạm đội Mỹ đang đe dọa an ninh của khu vực.

Ngoài ra, quân đội Iran cũng lưu ý sự mâu thuẫn với thực tế trong các tuyên bố của Lầu Năm Góc về vấn đề này.

Đọc thêm: Iran nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu ở Vịnh Ba Tư

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала