Liên Bang Nga trục xuất nhà ngoại giao Romania

© AFP 2022 / Ahmad Al-RubayeLá cờ Romania
Lá cờ Romania - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2021
MOSKVA (Sputnik) — Đáp trả việc Romania trục xuất nhà ngoại giao của mình, Nga đã tuyên bố Trợ lý Tùy viên quốc phòng của Đại sứ quán Romania ở Moskva là persona non grata (nhân vật không được hoan nghênh), ông phải rời khỏi đất nước trong vòng 72 giờ, như nội dung tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga

"Vào ngày 11 tháng 5, Đại sứ Romania Christian Istrate đã được mời tới Bộ Ngoại giao Nga,tại đó ông được Bộ trao công hàm tuyên bố Đại úy G. Iliescu, Trợ lý Tùy viên quốc phòng tại Đại sứ quán Romania, là persona non grata. Nhân viên nói trên đã được lệnh rời khỏi lãnh thổ Liên bang Nga trong vòng 72 giờ,” - thông báo của Bộ Ngoại giao cho biết
Bộ Ngoại giao Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2021
Nga trục xuất một nhân viên của Đại sứ quán Ý trước hành động tương tự của Rome

Thế giới phản hồi

"Bước đi này được thực hiện bởi phía Nga nhằm đáp trả thông báo vô lý của phía Romania vào ngày 26 tháng 4 đối với Trợ lý Tùy viên quân sự tại Đại sứ quán Nga ở Bucharest", - Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm.

Vào ngày 26 tháng 4, chính quyền Romania đã thông báo Trợ lý Tùy viên quân sự của Đại sứ quán Nga tại Bucharest, Alexei Grishaev, là persona non grata "vì những hành động và hoạt động trái với Công ước Vienna về Quan hệ ngoại giao năm 1961".

Đọc thêm: Nga trục xuất bảy nhà ngoại giao các nước Baltic và Slovakia

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала