Người di cư đào đường hầm dài 20 mét để trốn khỏi trại ở Australia

© Sputnik / Kirill KallinikovĐường hầm
Đường hầm - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Người di cư Ba Lan, với sự hỗ trợ của dụng cụ cầm tay, đã đào một đường hầm dài 20 mét dưới trung tâm lưu giữ người di cư ở Úc; nhân viên an ninh đã tìm thấy cái hố và kịp thời ngăn chặn vụ chạy trốn, kênh truyền hình ABC đưa tin, với tham chiếu một số nguồn tin.

Cảnh sát ngăn cản âm mưu trốn trại

Theo cơ quan biên phòng Australia, tham gia kế hoạch trốn khỏi trung tâm giam giữ Yongah Hill ở Tây Australia có thể là một nhóm người.

"Cơ quan biên phòng Úc có thể xác nhận rằng nỗ lực bỏ trốn dự tính đã bị ngăn chặn sau khi phát hiện ra một cái hố được đào tại Trung tâm giam giữ người nhập cư Yongah Hill", - phát ngôn viên của cơ quan này cho biết. Không một ai trong số những người ở trung tâm trốn thoát thành công.

Họ đã làm đường hầm trong một thời gian dài

Như đại diện của tổ chức Refugee Action Coalition cho biết, đường hầm đã được đào trong mấy tháng. 

Сông việc văn phòng - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.03.2021
Bảng xếp hạng cho thấy quốc gia nào hấp dẫn nhất đối với lao động di cư

"Nó ở độ sâu khoảng ba mét ... và đã vượt qua hai hàng rào bên trong. Chỉ còn 5 mét nữa - và họ sẽ thoát ra ở phía sau hàng rào bên ngoài", - ông nói.

Theo số liệu của kênh truyền hình, khoảng 350 người đang bị giam giữ tại trung tâm Yongah Hill, khoảng một nửa trong số đó là những người xin tị nạn.

Năm 2013, một nhóm người Việt Nam đã tìm cách trốn thoát khỏi trung tâm, nhưng khi đó những người di cư đã vượt qua hàng rào.

Đọc thêm: Phân tích khí hậu tiết lộ danh sách các quốc gia sẽ sớm trở nên nơi không thể sống được

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала