"Nước Pháp trước thềm cái chết". Quân nhân Pháp gửi thông điệp mới cảnh báo Macron

© AP Photo / Yoan Valat/Pool PhotoTổng thống Pháp Emmanuel Macron trong một cuộc tập trận của quân đội Pháp tại một trại quân sự gần Reims
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trong một cuộc tập trận của quân đội Pháp tại một trại quân sự gần Reims - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2021
Moskva (Sputnik) – Binh sĩ Pháp ủng hộ thông điệp về tình hình đất nước mà các cựu quân nhân gửi Tổng thống Emmanuel Macron.

Thông điệp trước đó được gửi cho nguyên thủ quốc gia hồi tháng Tư. Các tác giả thông điệp viết rằng Pháp đang đứng trước “nguy cơ lớn”. Bức thư có chữ ký của các vị tướng lĩnh đã nghỉ hưu, một trăm sĩ quan cấp cao và hơn một nghìn quân nhân khác. Theo các nhà quân sự này, vùng ngoại ô nước Pháp đang bị những người Hồi giáo chiếm giữ và đưa ra các điều kiện của họ. Thông điệp cho rằng "Những người cuồng tín ủng hộ chiến tranh chủng tộc coi thường đất nước và muốn nó bị phá hủy”. Các tác giả kêu gọi Tổng thống Pháp nên chú ý đến sự gia tăng bạo lực ở nước này.

Các quân nhân Pháp tại ngũ ủng hộ các bậc tiền bối của họ.

 Tín đồ Hồi giáo cầu nguyện trong nhà thờ đạo Hồi ở thành phố Frejus thuộc Pháp - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2021
Các tướng lĩnh cảnh báo về cuộc nội chiến ở Pháp với số lượng nạn nhân lên tới hàng nghìn
"Các vị tiền bối của chúng tôi là những chiến sĩ đáng được tôn trọng. Đó là những người lính cao tuổi mà các vị đã chà đạp danh dự trong những tuần gần đây. Hàng nghìn người đầy tớ của Pháp đã ký bức thư ngỏ với ý thức chung, đó là những người lính đã cống hiến những năm tháng tốt đẹp nhất của mình để bảo vệ tự do của chúng ta, tuân theo mệnh lệnh của các vị mà chiến đấu”, - bức thông điệp mới nhấn mạnh.

Các tác giả lời kêu gọi khẳng định rằng Tổng thống Macron đã cư xử với các tác giả thông điệp "như những kẻ nổi loạn." Đồng thời, theo các nhà quân sự đang tại ngũ, lỗi duy nhất của các đồng nghiệp đó là "họ yêu đất nước mình và đau xót trước sự sụp đổ hiển nhiên của nó."

Các quân nhân cho biết họ nhận thấy một cuộc nội chiến đang bùng phát ở Pháp, "bạo lực đang diễn ra ở các thành phố và làng mạc"

“Chúng tôi thấy rằng sự căm thù nước Pháp và lịch sử của nước này đang trở thành tiêu chuẩn”, - bức thư viết.

Đồng thời, các quân nhân cũng kêu gọi công chúng hành động "vì sự tồn vong của đất nước".

Thông điệp đã được khoảng 45 000 người ủng hộ.

Đọc thêm

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала