Ấn Độ yêu cầu chấm dứt việc thả xác người chết xuống sông Hằng

© REUTERS / Adnan Abidi Người đàn ông ngồi bên cạnh thi thể của những người chết vì COVID trước khi thiêu xác hàng loạt tại nhà hỏa táng ở New Delhi, Ấn Độ
Người đàn ông ngồi bên cạnh thi thể của những người chết vì COVID trước khi thiêu xác hàng loạt tại nhà hỏa táng ở New Delhi, Ấn Độ - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2021
NEW DELHI (Sputnik) - Nhà chức trách Ấn Độ đã yêu cầu chấm dứt ngay lập tức việc thả thi thể người chết xuống sông Hằng, ông Gajendra Singh Shekhawat, người đứng đầu Bộ quản lý tài nguyên nước cho biết.
“Chúng tôi đã nghiêm túc xem xét vấn đề bỏ thi thể người chết xuống sông Hằng và đưa ra các biện pháp để ngăn cấm việc này. Chính phủ Ấn Độ, thông qua Phái bộ nhà nước phụ trách việc làm sạch sông Hằng và chính quyền các địa phương, đảm bảo xử lý đúng quy định tất cả các thi thể không được nhận dạng”, - ông nói.

Phái bộ nhà nước phụ trách việc làm sạch sông Hằng, cơ quan theo dõi tình trạng dòng sông và các phụ lưu của nó, đã công bố những quy định để đối phó với tình trạng này.

Hỏa táng bên bờ sông Hằng, Ấn Độ - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2021
Vớt hơn 70 thi thể từ sông Hằng ở bang Bihar, Ấn Độ
"Yêu cầu mọi người tuân thủ các quy định sau - ngay lập tức ngừng thả xác chết, thi thể bị đốt cháy một phần/xác chết vô thừa nhận hoặc không nhận dạng được xuống sông Hằng và các nhánh của sông... Tất cả các thi thể không nhận dạng được/vô thừa nhận nghi ngờ nhiễm COVID phải được xử lý đúng cách theo quy định của chính phủ Ấn Độ về quản lý thi thể bệnh nhân COVID-19", - thông báo của cơ quan nêu rõ.

Ngoài ra, Phái bộ nhà nước phụ trách việc làm sạch sông Hằng yêu cầu chính quyền địa phương trong hai tuần tới phải nộp báo cáo về công việc đã thực hiện.

Phát hiện gần một trăm xác chết ở sông Hằng

Trước đó, có thông tin nói rằng cư dân bang Bihar, Ấn Độ thông báo đã phát hiện ra thi thể của gần 100 người dưới sông, có thể đây là xác của những người đã chết vì coronavirus. Đồng thời chính quyền bang này cho biết đã vớt được thi thể của 71 người, cảnh sát bang bắt đầu điều tra vụ việc. Theo người dân địa phương, lý do xác chết bị thả xuống sông Hằng là do chi phí hỏa táng hoặc tự tổ chức thiêu xác người chết quá cao trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 trầm trọng ở độ mức kỷ lục trên khắp đất nước Ấn Độ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала