Bức tranh Banksy được bán đấu giá ở New York với giá 2 triệu USD

© AFP 2022 / Cindy Ord/Getty ImagesBức tranh của nghệ sĩ đường phố người Anh Banksy "Laugh Now, But One Day We Will Be in Charge".
Bức tranh của nghệ sĩ đường phố người Anh Banksy Laugh Now, But One Day We Will Be in Charge. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2021
Bức tranh của nghệ sĩ đường phố người Anh Banksy "Laugh Now, But One Day We Will Be in Charge" (“Hãy cười bây giờ đi, nhưng một ngày nào đó chúng tôi sẽ trị vì”) đã được bán tại Christie's ở New York với giá hơn 2 triệu USD, trang web của nhà đấu giá đưa tin.

Giá cuối cùng của lô là 1,7 triệu đô la. Tính tất cả các khoản bổ sung, chủ nhân tương lai của tác phẩm sẽ phải móc túi 2,07 triệu đô la. Bức tranh nghệ thuật đương đại được sáng tác vào năm 2002 trên một tấm bìa cứng có kích thước 76 x 102 cm, được mua lại bởi chủ sở hữu trước đó từ Châu Âu vào năm 2007, các nhân viên của cuộc đấu giá cho biết.

Mọi người gần tranh tường graffiti mới của Banksy - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.03.2021
Video quay cảnh họa sĩ Banksy vẽ graffiti trên tường của một nhà tù ở Anh

Người nghệ sĩ bí ẩn

Banksy là bút danh của một nghệ sĩ nghệ thuật đường phố underground người Anh, đồng thời là một nhà hoạt động chính trị và nhà làm phim. Các tác phẩm châm biếm và dí dỏm của ông nhằm chống lại chính trị, chiến tranh, chủ nghĩa tư bản và đạo đức, và luôn là chủ đề săn lùng của các nhà báo, nhiếp ảnh gia, những kẻ phá hoại, các nhà phê bình nghệ thuật và các nhà sưu tập.

Banksy không có bản quyền cho tác phẩm của mình. 25 tác phẩm của ông đang được trưng bày tại Bảo tàng Rosenhang ở Weilburg, Đức. Đặc biệt, trong số đó có thể thấy một bức chân dung pop-art của Kate Moss cho dự án Dirty Funker.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала