Dân Ấn Độ bắt đầu chống coronavirus bằng…phân bò

© REUTERS / Amit DaveNgười Ấn Độ bôi phân lên thân mình để bảo vệ khỏi coronavirus
Người Ấn Độ bôi phân lên thân mình để bảo vệ khỏi coronavirus - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2021
Các cư dân bang Gujarat của Ấn Độ đã bắt đầu tự vệ chống coronavirus bằng sữa bò, phân bò và nước tiểu bò. Các tín đồ Ấn giáo tin rằng thủ tục như vậy sẽ giúp họ tránh được nguy cơ lây nhiễm bệnh và tăng cường khả năng miễn dịch, theo tin đưa của Reuters.

Phương pháp điều trị vô song phi truyền thống

Người ta bôi hỗn hợp chất bài tiết của động vật lên khắp cơ thể, đợi đến khi khô hẳn sẽ tắm rửa bằng sữa.

© REUTERS / Amit DaveÔng Ashok Oza người Ấn Độ dùng sữa rửa sạch phân bò đã xoa lên cơ thể để tăng cường miễn dịch và sức đề kháng chống coronavirus
Dân Ấn Độ bắt đầu chống coronavirus bằng…phân bò - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2021
Ông Ashok Oza người Ấn Độ dùng sữa rửa sạch phân bò đã xoa lên cơ thể để tăng cường miễn dịch và sức đề kháng chống coronavirus
«Chúng tôi thấy ngay cả một số bác sĩ cũng tìm đến những con bò. Họ tin rằng liệu pháp như vậy sẽ tăng cường khả năng miễn dịch và họ sẽ có thể điều trị cho bệnh nhân mà không sợ bị lây nhiễm», - ông Manilal Borisa, chuyên viên cấp dưới của công ty dược phẩm Gautam cho biết và nói thêm rằng chính «phương pháp điều trị» như vậy đã giúp ông thoát khỏi bệnh COVID-19 hồi năm ngoái.
Người đàn ông ngồi bên cạnh thi thể của những người chết vì COVID trước khi thiêu xác hàng loạt tại nhà hỏa táng ở New Delhi, Ấn Độ - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2021
Ấn Độ yêu cầu chấm dứt việc thả xác người chết xuống sông Hằng

Trong Ấn Độ giáo, bò là con vật linh thiêng. Cư dân địa phương tin rằng chất thải của bò có đặc tính chữa bệnh và sát trùng mạnh. Do đó, mỗi tuần một lần, người Ấn Độ đến thăm các trại nuôi bò để tăng cường khả năng miễn dịch của bản thân. Họ vào chuồng bò, xoa phân lên người và đợi cho khô. Trong thời gian đó, họ ôm con bò, cúi đầu trước con vật linh thiêng này hoặc tập yoga, sau đó rửa sạch thân thể bằng sữa bò.

© REUTERS / Amit DaveNgười Ấn Độ cầu nguyện sau khi xoa phân bò lên cơ thể để tăng cường miễn dịch và bảo vệ chống coronavirus.
Người Ấn Độ cầu nguyện sau khi xoa phân bò lên cơ thể để tăng cường miễn dịch và bảo vệ chống coronavirus. - Sputnik Việt Nam
1/3
Người Ấn Độ cầu nguyện sau khi xoa phân bò lên cơ thể để tăng cường miễn dịch và bảo vệ chống coronavirus.
© REUTERS / Amit DaveCông nhân Ấn Độ Uddhav Bhatia bôi phân bò lên cơ thể để tăng cường khả năng miễn dịch và sức đề kháng chống coronavirus.
Công nhân Ấn Độ Uddhav Bhatia bôi phân bò lên cơ thể để tăng cường khả năng miễn dịch và sức đề kháng chống coronavirus. - Sputnik Việt Nam
2/3
Công nhân Ấn Độ Uddhav Bhatia bôi phân bò lên cơ thể để tăng cường khả năng miễn dịch và sức đề kháng chống coronavirus.
© REUTERS / Amit DaveNgười Ấn Độ bôi phân lên thân mình để bảo vệ khỏi coronavirus.
Người Ấn Độ bôi phân lên thân mình để bảo vệ khỏi coronavirus. - Sputnik Việt Nam
3/3
Người Ấn Độ bôi phân lên thân mình để bảo vệ khỏi coronavirus.
1/3
Người Ấn Độ cầu nguyện sau khi xoa phân bò lên cơ thể để tăng cường miễn dịch và bảo vệ chống coronavirus.
2/3
Công nhân Ấn Độ Uddhav Bhatia bôi phân bò lên cơ thể để tăng cường khả năng miễn dịch và sức đề kháng chống coronavirus.
3/3
Người Ấn Độ bôi phân lên thân mình để bảo vệ khỏi coronavirus.

Đồng thời, các bác sĩ và chuyên gia khoa học Ấn Độ phản đối dùng cách thức phi truyền thống như vậy để chống virus. Ví dụ, người đứng đầu Hiệp hội Y khoa Quốc gia Ấn Độ, Tiến sĩ J. A. Jayalal, giải thích với cư dân địa phương rằng «không hề có bằng chứng khoa học cụ thể nào cho thấy phân bò hoặc nước tiểu bò làm tăng khả năng miễn dịch chống lại COVID-19, điều này hoàn toàn chỉ dựa trên niềm tin».

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала