Israel cho biết sẽ tiếp tục tấn công cho tới khi hoàn toàn im ắng

© REUTERS / Ibraheem Abu MustafaKhói từ cuộc không kích của Israel vào thành phố Gaza.
Khói từ cuộc không kích của Israel vào thành phố Gaza. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2021
TEL AVIV (Sputnik) - Quân đội Israel sẽ tiếp tục tấn công các mục tiêu của các phe phái Palestine ở Dải Gaza cho đến khi hoàn toàn im ắng, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benjamin Gantz tuyên bốt hôm thứ Hai.
"Lực lượng Phòng vệ Israel sẽ tiếp tục tấn công và về lâu dài, điều này sẽ dẫn đến sự im ắng hoàn toàn. Khi đạt được mục tiêu này, chúng ta có thể nói về việc giảm leo thang. Hiện tại vẫn chưa có ngày kết thúc", - Gantz nói khi tới thăm thành phố Ashkelon nằm trong vùng bị tên lửa tấn công liên tục kể từ tối thứ Hai.

Quân đội Israel đã giáng một loạt đòn nghiêm trọng

"Chúng tôi đã tấn công các đơn vị chỉ huy và cơ sở hạ tầng trung tâm của Hamas và sẽ tiếp tục làm như vậy để bảo vệ tất cả cư dân của Israel. Chúng tôi đã tấn công hàng trăm mục tiêu. Các tòa nhà sụp đổ, các nhà máy sụp đổ, các đường hầm khủng bố bị phá hủy và các tên chỉ huy bị tiêu diệt. Tất cả mọi phương tiện và tất cả các lựa chọn đều đang được đặt trên bàn", - ông.
Khói cuộn lên do các cuộc không kích của Israel ở phía nam Dải Gaza. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2021
Leo thang trên biên giới Dải Gaza có thể dẫn đến tấn công trên bộ từ phía Israel

Vào sáng thứ Tư, các phe phái Palestine tiếp tục pháo kích gần như liên tục vào các thành phố và khu vực giáp ranh với vùng đất Palestine. Trong đêm, một cuộc tấn công tên lửa lớn đã xảy ra nhằm vào vùng trung tâm đất nước, còi báo động vang lên liên tục ở Tel Aviv và các vùng ngoại ô.

Gia tăng căng thẳng tình hình ở biên giới

Tình hình ở biên giới giữa Israel và Dải Gaza của Palestine leo thang mạnh vào tối thứ Hai. Đến sáng thứ Tư, các nhóm người Palestine đã bắn hơn 1.000 quả rocket từ Gaza vào Israel. Israel tiếp tục tấn công Dải Gaza, và theo số liệu mới nhất, trong vòng hai ngày đã có 56 người thiệt mạng, trong đó có 14 trẻ em và 5 phụ nữ, hơn 300 người bị thương.

© REUTERS / Suhaib SalemMột người Palestine đi ngang qua ngôi nhà bị phá hủy ở thành phố Gaza do trận không kích của Israel.
Israel cho biết sẽ tiếp tục tấn công cho tới khi hoàn toàn im ắng - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2021
Một người Palestine đi ngang qua ngôi nhà bị phá hủy ở thành phố Gaza do trận không kích của Israel.

Các cuộc tấn công bằng tên lửa vào lãnh thổ Israel đã khiến 7 người thiệt mạng, trong đó có một công dân Ấn Độ làm y tá ở Israel, hơn 200 người bị thương.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала