Quân đội Syria với sự hỗ trợ của VKS Nga đã tiêu diệt hơn 300 tên khủng bố

© Sputnik / Russian Defence Ministry / Chuyển đến ngân hàng ảnhMột cảnh sát quân sự Nga tuần tra ở Syria
Một cảnh sát quân sự Nga tuần tra ở Syria - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Quân đội Syria với sự hỗ trợ của Lực lượng Không quân-Vũ trụ Nga (VKS) đã tiêu diệt 338 tên khủng bố ở Syria. Người phát ngôn lực lượng quân Nga tại Cộng hòa Ả Rập Syria thông báo tin này.

Theo ông, kể từ ngày 23/4, nhờ nỗ lực chung ở Syria, 338 tay súng thuộc các nhóm khủng bố đã bị tiêu diệt, 44 phiến quân đã bị bắt giữ.

Ngoài ra, quân đội đã thu giữ 20 đơn vị vũ khí và vô hiệu hóa 6 thiết bị, phá hủy 38 hạng mục và 45 hầm trú ẩn. Ngoài ra, đã phát hiện 26 hầm chứa hơn 21,5 tấn đạn dược, 7 tấn vật tư và các tài sản khác của bọn khủng bố.

Các đơn vị công binh của lực lượng vũ trang Syria đã kiểm tra rà soát 2.530 km đường xá và 865 tòa nhà. Ngoài ra, quân đội đã xử lý tháo gỡ bom mìn ở ba khu vực địa hình.

Đứa trẻ bên đống vỏ đạn trong bãi phế liệu ở thành phố Maaret-Misrin, tỉnh Idlib, Syria - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.03.2021
Cuộc chiến 10 năm: Cuộc đảo chính đưa Syria tới đâu?

Theo người phát ngôn, các đơn vị quân chính phủ Syria với sự hỗ trợ của các chuyên gia Nga tiếp tục tiến hành hoạt động trinh sát và tìm kiếm truy quét trên sa mạc Syria.

Những vụ khiêu khích có vũ trang ở Syria

Vào ngày 24 tháng 4, có thông tin cho biết hoạt động của các băng nhóm phiến quân ở phía tây nam khu vực giảm leo thang căng thẳng Idlib tại Syria có động thái tăng cường, điều này cho thấy chúng đang chuẩn bị cho các vụ khiêu khích có vũ trang. Một ngày trước đó, Phó giám đốc Trung tâm của Nga về hòa giải các bên tham chiến tại Syria Alexander Karpov cho biết quân khủng bố đang chuẩn bị các hành động khiêu khích mới trong khu vực hòng cáo buộc quân chính phủ Syria sử dụng vũ khí hóa học.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала