Tổ hợp S-350 Vityaz đầu tiên được biên chế cho Quân khu phía Nam của Nga

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến ngân hàng ảnhTổ hợp S-350 "Vityaz"
Tổ hợp S-350 Vityaz - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Hệ thống tên lửa phòng không tầm trung (SAM) S-350 Vityaz đầu tiên được đưa vào trang bị cho Quân khu phía Nam, Đại tướng Alexander Dvornikov Tư lệnh quân khu cho biết.
"Năm nay quân khu đã được trang bị tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung tiên tiến S-350 Vityaz. Theo các tinh năng của nó, S-350 được thiết kế để chống lại cả các mục tiêu khí động học lẫn các mục tiêu đạn đạo", - ông nói với tờ “Bản tin quân sự miền Nam nước Nga”.

Ông Dvornikov cho biết thêm, một trong những trung đoàn tên lửa phòng không của quân khu đã bắt đầu chuyển sang tái trang bị mẫu vũ khí mới này.

Hệ thống tên lửa phòng không mới S-350 Vityaz - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.03.2020
S-350 “Vityaz” bắt đầu bảo vệ bầu trời nước Nga

Theo ông, tính chung hiện nay 90% lực lượng tên lửa phòng không của Quân khu phía Nam được trang bị các phương tiện vũ khí loại mới. Cơ sở vũ khí để chống lại các mục tiêu trên không là các tổ hợp tên lửa phòng không S-400 Triumph và Pantsir-S .

Tổ hợp tên lửa phòng không S-350 Vityaz

S-350 Vityaz là hệ thống tên lửa phòng không đa kênh cơ động do tập đoàn VKO Almaz-Antey phát triển cho lực lượng tên lửa phòng không của Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga. Hệ thống được thiết kế để bảo vệ các cơ sở nhà nước, các trung tâm hành chính, các hạng mục công nghiệp và quân sự, cũng như bảo vệ các nhóm quân an toàn trước sự tấn công của bằng vũ khí tấn công hiện đại và tiên tiến của kẻ địch tiềm tàng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала