WhatsApp đã truyền tin nhắn, hình ảnh và người dùng lên Facebook trong một thời gian dài

© AFP 2022 / GABRIEL BOUYS WhatsApp Facebook
WhatsApp Facebook - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2021
Người dùng WhatsApp từ lâu đã gửi tất cả dữ liệu có thể có của mình đến Facebook, bao gồm nội dung thư từ, hình ảnh, vị trí, dữ liệu điện thoại, theo Igor Bederov, chuyên gia từ trung tâm kỹ thuật SafeNet của quỹ sáng kiến công nghệ quốc gia ( NTI), nói với Sputnik.

Chính sách bảo mật mới của WhatsApp có hiệu lực từ ngày 15 tháng Năm. Dữ liệu đăng ký tài khoản, về giao dịch, sử dụng dịch vụ, bao gồm cả tương tác với các dịch vụ khác của công ty, thông tin trên thiết bị di động, địa chỉ IP sẽ được chuyển cho công ty mẹ Facebook.

Đối với những người không chấp nhận thỏa thuận người dùng mới, tài khoản không bị xóa ngay lập tức, nhưng những người dùng đó sẽ chỉ có thể nhận cuộc gọi đến và thông báo, còn lại họ không thể đọc và gửi tin nhắn.

Messenger cho điện thoại thông minh WhatsApp - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.02.2021
WhatsApp sẽ trừng phạt những người không chấp nhận các quy tắc mới
"Điều đầu tiên cần phải nói là WhatsApp đã thuộc sở hữu của Facebook trong vài năm qua. Tức là tất cả dữ liệu mà công ty công bố trong những thay đổi này thực tế đã được truyền đi từ lâu", - Bederov nói.

Ông giải thích tất cả những điều này được thực hiện để tăng số lượng dữ liệu người để phân tích.

"Không có gì bí mật khi dữ liệu được hệ sinh thái các dịch vụ trong Facebook sử dụng càng lâu, thì việc nhắm mục tiêu quảng cáo chính xác, hiệu quả và đắt tiền hơn mà họ sẽ có thể cung cấp cho khách hàng của mình. Chính do lợi nhuận thu được từ quảng cáo mà công ty kiếm được tiền”, - chuyên gia nói.
CC0 / Robert Cheaib / FacebookFacebook, Whatsapp
WhatsApp đã truyền tin nhắn, hình ảnh và người dùng lên Facebook trong một thời gian dài - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2021
Facebook, Whatsapp

Không còn sự riêng tư

"Người dùng cần hiểu rằng không có quyền riêng tư ở đây. Tất cả thông tin có sẵn về họ được chuyển đến Facebook. Đó là dữ liệu về thiết bị, máy điện thoại của họ, nội dung thư từ, hội thoại, hình ảnh, cuộc gọi, chuyển động. Mọi thứ sẽ được phân tích và bán cho các nhà quảng cáo, để họ cố gắng bán cho chúng ta chính xác những gì chúng ta cần," - chuyên gia cho biết.

Theo ý kiến ông, số lượng người dùng chương trình nhắn tin chắc chắn sẽ giảm. "Giờ đây, mọi người muốn thấy thư từ của mình được bảo mật. Và điều này chỉ có thể được đảm bảo bằng cách tạo ra giải pháp của riêng mình, không cho phép tiết lộ dữ liệu", Bederov nói.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала