Ở Mỹ đặt câu hỏi về tình trạng tinh thần của ông Biden và sự công bằng trong bầu cử

© REUTERS / KEVIN LAMARQUEJoe Biden
Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Hơn 120 tướng lĩnh Mỹ đã nghỉ hưu đã đặt câu hỏi về tình trạng tinh thần và thể chất của Tổng thống Mỹ Joe Biden và nêu vấn đề về cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 của nước này, bức thư ngỏ của họ cho biết.
"Dân tộc chúng ta đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng. Chúng tôi chiến đấu nhiều hơn bao giờ hết kể từ khi thành lập nhà nước vào năm 1776 để duy trì sự tồn tại của Hoa Kỳ với tư cách là một nước cộng hòa lập hiến", - bức thư có chữ ký của 124 tướng lĩnh đã nghỉ hưu có đoạn viết.
"Không thể bỏ qua tình trạng tinh thần và thể chất của Tổng tư lệnh (các Lực lượng vũ trang Hoa Kỳ Joe Biden). Ông ấy phải có khả năng nhanh chóng đưa ra các quyết định chính xác trong lĩnh vực an ninh quốc gia, bao gồm cả tính mạng và sức khỏe, ở bất cứ đâu, vào ban ngày và cả ban đêm”, - các tác giả của bức thư nhấn mạnh.

Các tướng lính Mỹ đã nghỉ hưu cũng viết rằng chính quyền hiện tại của Mỹ "đã phát động một cuộc tấn công tổng thể vào các quyền hợp hiến của công dân Mỹ theo một cách thức độc tài, vội vàng ký hơn 50 sắc lệnh hành pháp qua mặt Quốc hội, nhiều lệnh trong số đó đã làm đảo lộn các chính sách hiệu quả của chính quyền nhiệm kỳ trước".

Joe Biden  - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.03.2021
Ông Biden phải dùng giấy nhắc bài trong cuộc họp báo đầu tiên
"Nếu không có các cuộc bầu cử trung thực và công bằng, phản ánh chính xác ý nguyện của nhân dân, thì nền cộng hòa lập hiến của chúng ta đã mất... FBI và Tòa án Tối cao phải nhanh chóng hành động khi xuất hiện những biểu hiện vi phạm trong bầu cử, và không bỏ qua chúng, như đã xảy ra năm 2020", - bức thư nhận xét.

Vào cuối tháng 3, ông Biden đã phải sử dụng "phao" trong một cuộc họp báo, trên đó ghi chi tiết những điểm mấu chốt về chính sách và đặc điểm cá nhân của các phóng viên có mặt. Sau đó, được biết rằng trong bài phát biểu ông Biden đã quên mất mình đang nói chuyện với ai. Trợ lý của ông phải yêu cầu các nhà báo kết thúc việc trao đổi với Tổng thống.

Vào ngày 19 tháng 3, có thông tin nói rằng ông Biden đã bị vấp ngã nhiều lần khi leo cầu thang để lên máy bay dành cho Tổng thống trước chuyến bay đến Georgia. Nhà Trắng giải thích nguyên nhân khiến chính trị gia bị ngã là do gió hôm đó quá mạnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала