Việt Nam bình luận việc Trung Quốc đưa thêm tàu đến đá Ba Đầu

© AFP 2022 / Ted Aljibe Quần đảo Trường Sa.
Quần đảo Trường Sa. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2021
HÀ NỘI (Sputnik) – Tại buổi họp báo chiều 13/5, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng về việc Trung Quốc đưa thêm tàu đến đá Ba Đầu, nâng tổng số tàu ở khu vực này lên gần 300 chiếc; cũng như khả năng Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ qua thăm Việt Nam bên lề Shangri-la.

Việt Nam theo dõi sát các diễn biến trên Biển Đông

Người dân đến dâng hương và tham quan tại khu tưởng niệm chiến sỹ Gạc Ma tại xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hoà. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.04.2021
Kỷ niệm 46 năm giải phóng Trường Sa, Việt Nam đã làm gì để gìn giữ quần đảo?
Trả lời yêu cầu bình luận của phóng viên về việc Trung Quốc đưa thêm tàu đến đá Ba Đầu (một rạn san hô thuộc cụm Sinh Tồn của quần đảo Trường Sa), nâng tổng số tàu ở khu vực này lên gần 300 chiếc, Người phát Ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nói:

“Các cơ quan chức năng của Việt Nam luôn theo dõi sát các diễn biến trên Biển Đông và bảo vệ, thực thi chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán quốc gia trên các vùng biển của Việt Nam, phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, Công ước của Liên Hợp Quốc về luật biển 1982”.

Mỹ - Việt Nam tiếp tục thúc đẩy hợp tác quốc phòng

Chiến tranh ở Việt Nam (1964-1975). Các cư dân Việt Nam bị thiệt hại vì những trận ném bom của máy bay Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2021
Trận Khâm Đức - Ngok Tavak: Câu chuyện buồn của quân đội Mỹ trong chiến tranh Việt Nam
Trả lời câu hỏi của phóng viên về khả năng Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ sang thăm Việt Nam bên lề Shangri-la sau cuộc trao đổi hôm trước với Đại sứ Hà Kim Ngọc, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Mỹ trong thời gian qua đang duy trì đà “tiến triển trên nhiều lĩnh vực trong đó có lĩnh vực an ninh quốc phòng. Dựa trên các thỏa thuận đã đạt được giữa hai bên, trong đó có Bản ghi nhớ về hợp tác quốc phòng 2011, Tuyên bố về tầm nhìn chung hợp tác quốc phòng 2015, Kế hoạch hợp tác quốc phòng 2018 - 2020, hai bên Việt Nam – Mỹ tiếp tục thúc đẩy hợp tác quốc phòng song phương qua các kênh tăng cường trao đổi đoàn, góp phần duy trì hoà bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực cũng như trên trường quốc tế”.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала