Đề thi có sẵn đáp án, tỉnh Kiên Giang xử lý như thế nào?

© Ảnh : TTXVN - Vũ Văn ĐạtCOVID-19: Xét nghiệm cho hơn 1.000 giáo viên và học sinh ở Nam Định
COVID-19: Xét nghiệm cho hơn 1.000 giáo viên và học sinh ở Nam Định - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang thừa nhận sai sót trong đề thi Tiếng Anh và cam kết xử lý bộ phận ra đề.

Sẽ xử lý bộ phận ra đề

Những ngày qua, nhiều phụ huynh tại huyện Gò Quao, tỉnh Kiên Giang, phát hiện đề thi Tiếng Anh lớp 6 có sự cố. Cụ thể, đề thi có mã số 04 (hệ 10 năm), đáp án đã được ghi sẵn tất cả các câu ở phần Listening (Nghe) và Reading (Đọc) với yêu cầu học sinh đánh dấu đúng (True - “T”) hoặc sai (False - “F”).

Ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp năm 2021 trường Đại học Kinh tế Quốc dân - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.05.2021
Thi tốt nghiệp THPT 2021: "Các thí sinh diện F1, F2, F3 sẽ được bố trí chung phòng"

Phó phòng GD&ĐT Gò Quao Nguyễn Thị Hạnh cho biết môn thi Tiếng Anh lớp 6 có 4 mã đề, thừa nhận mã 04 bị sự cố như giáo viên và phụ huynh phản ánh. Chính vì thế, để đảm bảo công bằng, Phòng GD&ĐT thống nhất toàn bộ học sinh tham gia môn Tiếng Anh 6 của huyện đều được điểm tối đa 2 phần thi của đề này (kể cả những em thi 3 mã đề còn lại).

Lãnh đạo Phòng GD&ĐT Gò Quao cho biết, có 4 môn thi chung (Toán, Văn, Tiếng Anh và Giáo dục công dân). Đề thi do cán bộ quản lý của các trường được Phòng GD&ĐT trưng dụng để làm công tác ra đề. Đồng thời, việc sai sót của cán bộ ra đề, Phòng GD&ĐT huyện Gò Quao sẽ họp kiểm điểm, xử lý.

Tổ chức thi, đặc cách với những thí sinh trong mua dịch Covid-19

Trong khuôn tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra căng thẳng, nhiều trường học cũng đã tổ chức những chương trình học, phỏng vấn trực tuyến. Cụ thể, đối với thí sinh xét tuyển tài năng, Đại học Bách khoa Hà Nội chuyển sang hình thức phỏng vấn online, thay vì phỏng vấn tập trung để phòng, chống dịch Covid-19.

Vụ xả súng ở trường học tại Kazan - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2021
Tổng thống Putin gửi lời chia buồn sâu sắc tới thân nhân của các nạn nhân vụ xả súng ở trường học tại Kazan

Vòng phỏng vấn online sẽ diễn ra vào ngày 16/5/2021. Được biết, bài thi này không kiểm tra kiến thức học tập, chỉ đánh giá kiến thức chung về xã hội của từng thí sinh. Câu hỏi sẽ xoay quanh hiểu biết về Đại học Bách khoa Hà Nội, ngành học, chương trình đào tạo mà thí sinh lựa chọn xét tuyển. Qua đó, hội đồng phỏng vấn sẽ đánh giá khả năng trình bày, tư duy, lập luận và phản biện của thí sinh.

Tại TPHCM, trường hợp thí sinh dự thi vào lớp 10 nhưng phải thực hiện cách ly bắt buộc để phòng dịch sẽ được tạo điều kiện để xét vào các trường THPT công lập. Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của ông Dương Anh Đức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM về việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh đầu cấp và thi tốt nghiệp THPT 2021 trên địa bàn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала