Nguồn tin không xác nhận cuộc xâm nhập trên bộ của quân đội Israel vào Dải Gaza

© REUTERS / Ibraheem Abu MustafaKhói cuộn lên do các cuộc không kích của Israel ở phía nam Dải Gaza.
Khói cuộn lên do các cuộc không kích của Israel ở phía nam Dải Gaza. - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2021
CAIRO (Sputnik) - Tại thời điểm này quân đội Israel không tiến hành cuộc xâm nhập trên bộ vào Dải Gaza, một nguồn tin trong các cơ quan an ninh của Israel cho biết.

Trước đó, quân đội thông báo rằng Không quân và lực lượng mặt đất của IDF đang tấn công Dải Gaza.

"Quân đội Israel hiện không tiến hành cuộc xâm nhập trên bộ vào Dải Gaza tạị thời điểm này", - nguồn tin trong các cơ quan an ninh của Israel nói với Sputnik.

Theo báo The Times of Israel, tham gia cuộc tấn công có các máy bay và trực thăng chiến đấu, cũng như xe tăng và pháo binh. Tuy nhiên, lưu ý rằng vẫn chưa thể coi đây là động thái bắt đầu chiến dịch trên bộ của Israel tại Dải Gaza.

Dải Gaza - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.05.2021
Quân đội Israel bắt đầu cuộc tấn công trên bộ vào Dải Gaza

Sau đó, ấn phẩm đã đưa tin về các cuộc tấn công trả đũa của Dải Gaza nhằm vào Israel. Hamas tuyên bố đã có 150 quả tên lửa được phóng sang miền nam nước này. Lưu ý rằng còi báo động không kích đã vang lên ở các thành phố Ashdod, Beer Sheva và nhiều khu dân cư khác.

Trước đó, người phát ngôn của Lực lượng Phòng vệ Israel, ông Jonathan Conricus nói rằng nước này đang chuẩn bị cho một chiến dịch trên bộ ở Dải Gaza, nhưng cho đến nay vẫn chưa có lệnh bắt đầu chiến dịch. Cùng ngày, người đứng đầu Bộ Quốc phòng Israel đã phê duyệt việc huy động 9 nghìn quân dự bị.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала