Âm mưu thâm độc phá hoại bầu cử Việt Nam

© Ảnh : Văn Điệp - TTXVNChánh Văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô trả lời câu hỏi của phóng viên.
Chánh Văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô trả lời câu hỏi của phóng viên. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.05.2021
Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an nói về ‘âm mưu, ý đồ thâm độc’ chống phá bầu cử Việt Nam. Theo đó, các thế lực thù địch, phản động, phần tử xấu triệt để lợi dụng cuộc bầu cử để chống phá Đảng, Nhà nước.

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, Bộ Công an phát hiện có đối tượng phản động che giấu lý lịch, đánh bóng tên tuổi, lợi dụng quyền ứng cử và tự ứng cử của công dân hòng xâm nhập vào bộ máy chính quyền của Việt Nam.

Tướng Tô Ân Xô nói về âm mưu thâm độc chống phá bầu cử Việt Nam

Theo Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an có kẻ âm mưu xâm nhập, chống phá, phá hoại bầu cử và bộ máy chính quyền của Việt Nam.

Toàn cảnh lễ chào cờ bế mạc Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV.  - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2021
Danh sách 50 ứng viên đại biểu Quốc hội khóa XV tại TP.HCM

Đại diện Bộ Công an khẳng định, việc bảo đảm an ninh, trật tự cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sắp tới được triển khai rất bài bản, chặt chẽ.

“Các lực lượng tham gia phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng, hiệu quả”, người phát ngôn Bộ Công an nói.

Theo tướng Xô, bầu cử Đại biểu Quốc hội là một sự kiện lớn nên trong quá trình tổ chức sẽ có nhiều khó khăn, thách thức. Trong số đó, có các âm mưu, hoạt động chống phá manh động của các thế lực thù địch, phản động, phần tử xấu, các loại tội phạm nhằm gây mất an ninh, an toàn cuộc bầu cử.

Đặc biệt, ông Tô Ân Xô nhấn mạnh 4 hình thức, thủ đoạn chống phá mà các đối tượng này sử dụng.

Trước hết, những phần từ này lợi dụng không gian mạng nhằm tung ra các thông tin xấu, độc, tin giả với mục đích xuyên tạc về cuộc bầu cử, nhằm bôi nhọ, làm mất uy tín đối với các nhân sự ứng cử, bầu cử.

“Các đối tượng này cũng móc nối, lôi kéo, đào tạo, hướng dẫn, huấn luyện phương thức chống phá bầu cử cho các đối tượng phản động, phần tử xấu trong nước”, người phát ngôn Bộ Công an cho hay.

Tiếp đó, một số đối tượng phản động lưu vong và phần tử xấu trong nước lợi dụng sự thiếu thông tin của một số người dân, đặc biệt là những người liên quan một số vụ tranh chấp, khiếu kiện, mâu thuẫn, bức xúc để kích động không đi bầu cử, thậm chí là tụ tập gây mất an ninh, trật tự ở khu vực bỏ phiếu.

Thủ đoạn thứ ba, một số đối tượng dù không bảo đảm tiêu chuẩn theo quy định những lại cố tình che giấu lý lịch, đánh bóng tên tuổi, lợi dụng quyền ứng cử, tự ứng cử của công dân để xâm nhập bộ máy chính quyền, từ đó chống phá từ bên trong.

“Đây đều là những âm mưu, ý đồ hết sức thâm độc, xảo quyệt. Sau khi bị phát hiện, ngăn chặn thì các đối tượng này lại quay lại vu cáo, xuyên tạc các cơ quan chức năng vi phạm dân chủ, nhân quyền, từ đó tiếp tục kêu gọi tẩy chay bầu cử”, Tướng Xô cho biết.

Thủ đoạn thứ 4 là có một số đối tượng chống đối lợi dụng thần quyền, giáo lý để khống chế, gây sức ép lên một bộ phận người dân không tham gia bầu cử.

Công an Việt Nam đang ở trạng thái sẵn sàng cao nhất bảo vệ bầu cử

Nhằm đập tan những âm mưu, thủ đoạn trên, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương nắm chắc tình hình.

Các lực lượng, phương tiện, biện pháp công tác được triển khai đồng bộ nhằm phát hiện, ngăn chặn, vô hiệu hóa từ xa, từ sớm, từ cơ sở, ngay khi mới manh nha mọi âm mưu, hoạt động chống phá, không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác.

Quốc hội nghe Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát biểu nhậm chức. - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2021
Việt Nam rút 2 người khỏi danh sách ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV

Lãnh đạo Bộ Công an cũng chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương phối hợp với các bộ, ban, ngành, ủy ban bầu cử các cấp rà soát, thẩm định tiêu chuẩn chính trị của hàng trăm nghìn nhân sự tham gia ứng cử, tự ứng cử đại biểu Quốc hội, hội đồng nhân dân các cấp. Từ đó, có cơ sở để kịp thời phát hiên, kiến nghị đối với những trường hợp vi phạm tiêu chuẩn chính trị, vi phạm pháp luật.

Người phát ngôn Bộ Công an đề nghị người dân cảnh giác với những âm mưu của các thành phần phản động, phần tử xấu.

Bên cạnh đó, tích cực hỗ trợ, giúp đỡ lực lượng công an phát hiện, ngăn chặn kịp thời mọi hành vi vi phạm pháp luật, chống phá cuộc bầu cử, xâm phạm an ninh, trật tự.

“Hiện toàn lực lượng công an chuyển trạng thái sẵn sàng cao nhất, dành toàn tâm, toàn lực bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho ngày bầu cử, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ”, Trung tướng Tô Ân Xô nêu rõ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала