Tạp chí Mỹ nêu ra sai lầm chính trong chiến lược của Mỹ khi đối đầu với Nga và Trung Quốc

© Sputnik / Aleksandr Kondratuk / Chuyển đến kho ảnhCác quân nhân của CHND Trung Hoa và Nga tham gia cuộc tập trận chỉ huy và tham mưu quân sự chống khủng bố của lực lượng vũ trang các nước thành viên SCO "Sứ mệnh hòa bình - 2018" tại bãi tập ở Chebarkul
Các quân nhân của CHND Trung Hoa và Nga tham gia cuộc tập trận chỉ huy và tham mưu quân sự chống khủng bố của lực lượng vũ trang các nước thành viên SCO Sứ mệnh hòa bình - 2018 tại bãi tập ở Chebarkul - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.05.2021
Đăng kýZelo
Moskva (Sputnik) - Sự thiển cận chiến lược của chính quyền mới của Hoa Kỳ đưa Nga và Trung Quốc xích lại gần nhau hơn, cuối cùng sẽ cho phép họ đối đầu với Washington, theo The National Interest viết.

Căng thẳng giữa Nga và Hoa Kỳ

Tác giả bài báo lưu ý lập trường đối đầu của chính quyền Joe Biden đối với Nga là không có gì đáng ngạc nhiên, vì ngay cả trước khi nhậm chức tổng thống, ông và các thành viên đảng Dân chủ đã quảng bá một thuyết âm mưu mà theo đó Moskva bị cáo buộc đã tích cực hỗ trợ Donald Trump và can thiệp vào các vấn đề nội bộ Hoa Kỳ.

Người cao tuổi cầm cờ Trung Quốc và Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2021
"Đối phương không ngủ". Tình báo Mỹ dự đoán những vấn đề mới trong quan hệ giữa Nga và Trung Quốc

Lên nắm quyền, Biden chỉ làm gia tăng căng thẳng giữa hai nước, trong khi việc ông tuyên bố muốn gặp Tổng thống Nga không làm thay đổi đáng kể cục diện quan hệ song phương hiện nay.

Đối đầu với Trung Quốc

Theo ý kiến tác giả, chính sách của Washington đối với Bắc Kinh, bất chấp kỳ vọng của các nhà phân tích, không có thay đổi đáng kể và hy vọng về một chính sách hòa hoãn hơn đã không thành hiện thực. Hoa Kỳ tiếp tục ủng hộ Đài Loan, quốc gia tuyên bố độc lập khỏi Trung Quốc, và cam kết bảo vệ quyền kiểm soát của Nhật Bản đối với quần đảo Senkaku đang tranh chấp.

Nhà quan sát kết luận việc chính quyền mới của Joe Biden không có khả năng đặt ra ưu tiên làm tăng rủi ro cho Hoa Kỳ. Đặc biệt, ông cho rằng việc tiếp tục chính sách hiện tại chỉ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Nga và Trung Quốc, mở rộng hợp tác ngoại giao, kinh tế và quân sự giữa hai nước. Điều này sẽ cho phép hai nước chống lại sự thống trị của Washington trên chính trường thế giới.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала