Việt Nam cấp dự trữ bổ sung cho tàu chở dầu thuộc Hạm đội Thái Bình Dương của Nga

© Ảnh : Japan Maritime Self-Defense ForceBoris Butoma
Boris Butoma - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.05.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Tàu chở dầu cỡ lớn «Boris Butoma» của Hạm đội Thái Bình Dương đã vào cảng Cam Ranh (Việt Nam), theo thông cáo từ Hạm đội hôm thứ Bảy.

Trong thời gian neo ở cảng, tàu tiếp liệu tổng hợp của Hạm đội Thái Bình Dương sẽ bổ sung nguồn dự trữ nước ăn và nhiên liệu», - thông cáo cho viết.

Có lưu ý rằng tàu chở dầu đang thực hiện chuyến đi dài trong thành phần đội tàu của Hạm đội Thái Bình Dương ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Ngày 1 tháng 5, Hạm đội Thái Bình Dương thông báo rằng hai phân đội tàu chiến đã rời Vladivostok thực hiện chuyến đi dài ngày đến khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tàu tuần dương hạm tên lửa “Varyag” - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.12.2018
Một đội tàu của Hạm đội Thái Bình Dương đã tới thăm Sri Lanka

Trong thành phần đội tàu thứ nhất bao gồm soái hạm của Hạm đội Thái Bình Dương là tuần dương hạm tên lửa «Varyag», và khinh hạm «Nguyên soái Shaposhnikov». Đội tàu thứ hai gồm các tàu hộ tống của đề án 20380 «Sovershennyi» và «Gromkiy».

Mục tiêu và khả năng của tàu chở dầu

Tàu chở dầu «Boris Butoma» đảm trách cung ứng cho hoạt động của các đội tàu trong vùng biển xa. Tàu này thuộc loại tàu chở dầu cỡ lớn trên biển. «Boris Butoma» được đóng trong khuôn khổ đề án 1559-B, mã hiệu «Morskoi prostor» tại nhà máy đóng tàu Leningradskiy Baltiyskiy, mang số hiệu nhà máy №621, là con tàu cuối cùng được đóng theo đề án này. Tàu chở dầu «Boris Butoma» có tầng thượng kép và cấu trúc chuyển tới đuôi tàu. Trong cấu trúc tầng thượng bố trí cầu dẫn, các cabin dành cho thủy thủ đoàn, phòng bếp và phòng ăn, buồng vệ sinh, bể bơi và phòng tập thể thao. Tàu có khả năng vận chuyển dầu mazut - 8250 tấn; nhiên liệu diesel - 2050 tấn; nhiên liệu hàng không - 1000 tấn; nước uống - 1214 tấn; nước đóng bình 450 tấn; dầu nhờn 4 loại - 250 tấn; hàng khô và lương thực thực phẩm đến 220 tấn; phạm vi đi xa tối đa 10.000 hải lý với khả năng tự chủ hàng hải lên đến 90 ngày.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала