Bà Rịa – Vũng Tàu: Xử lý 23 tàu cá vi phạm hành lang an toàn đường ống dẫn khí

© Ảnh : TTXVN phátBĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện 23 phương tiện vi phạm hành lang an toàn đường ống dẫn khí dưới biển
BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện 23 phương tiện vi phạm hành lang an toàn đường ống dẫn khí dưới biển - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.05.2021
Lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phát hiện 13 vụ việc với 23 phương tiện đang khai thác, đánh bắt hải sản trong và cận kề hành lang an toàn đường ống dẫn khí dưới biển.

Tuần tra bảo vệ an ninh, an toàn tuyến đường ống dẫn khí dưới biển

Ngày 15/5, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, qua 2 đợt tuần tra, lực lượng BĐBP đã phát hiện 13 vụ việc với 23 phương tiện đang khai thác, đánh bắt hải sản trong và cận kề hành lang an toàn đường ống dẫn khí dưới biển.

Cụ thể, trong 3 ngày 11-13/5, Bộ Chỉ huy BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn thực hiện tuần tra dọc theo tuyến ống dẫn khí từ Km22 đến KP 75 và khu vực tuyến ống các mỏ Hải Thạch, Mộc Tinh và ngược lại.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ, tổ tuần tra phát hiện 7 vụ việc với 13 phương tiện có hành vi đánh bắt hải sản trái phép trong hành lang an toàn đường ống dẫn khí. Lực lượng BĐBP đã lập biên bản 6 vụ việc với 11 phương tiện vi phạm và nhắc nhở 2 phương tiện ra khỏi phạm vi 2 hải lý tính từ tâm đường ống dẫn khí.

Các tàu Trung Quốc cập vào bãi đá ngầm Whitsun ở Biển Đông. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.03.2021
Trung Quốc phủ nhận cáo buộc về cuộc xâm nhập của 200 tàu vào lãnh hải Philippines

Trước đó, trong 2 ngày 21-22/4, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ tổ chức tuần tra dọc hành lang tuyến ống khí Bạch Hổ từ Km22 đến khu vực các mỏ Bạch Hổ, Tê Giác Trắng, Rạng Đông, Sư Tử Vàng và ngược lại.

Tổ công tác đã phát hiện 6 vụ việc với 10 phương tiện đang khai thác đánh bắt hải sản trong và cận kề hành lang an toàn đường ống dẫn khí. Trong đó, đã lập biên bản 5 vụ việc với 9 phương tiện vi phạm; nhắc nhở 1 phương tiện ra khỏi phạm vi 2 hải lý tính từ tâm đường ống dẫn khí.

Trong 2 đợt tuần tra, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng đã tiến hành cấp phát tờ rơi in bản đồ, tọa độ các tuyến ống dẫn khí, tuyên truyền với ngư dân về Nghị định 99/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí. 

© Ảnh : TTXVN phátBĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện 23 phương tiện vi phạm hành lang an toàn đường ống dẫn khí dưới biển
Bà Rịa – Vũng Tàu: Xử lý 23 tàu cá vi phạm hành lang an toàn đường ống dẫn khí - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.05.2021
BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu phát hiện 23 phương tiện vi phạm hành lang an toàn đường ống dẫn khí dưới biển

Đồng thời, lực lượng BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng tuyên truyền cho ngư dân về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 (nhiệm vụ chính trị trọng tâm) và tuyên truyền phòng chống Covid-19 cho bà con ngư dân trên biển. Qua đó, góp phần tích cực vào thành công của cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 23/5; đảm bảo an ninh, an toàn các đường ống dẫn khí dưới biển và chung tay giữ vững chủ quyền vùng biển, đảo của Tổ quốc.

Tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 và chống xuất, nhập cảnh trái phép

Ngày 13/5, thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồn Biên phòng Long Sơn phối hợp với UBND xã Long Sơn (thành phố Vũng Tàu) đã tổ chức hội nghị tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 và chống xuất, nhập cảnh trái phép cho 30 hộ dân trên địa bàn xã.

Biển Đông - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.05.2021
Tại sao không cần phải khuấy động căng thẳng trên Biển Đông?

Tại hội nghị, các hộ dân được thông tin về diễn biến của dịch Covid-19 tại Việt Nam và các nước trong khu vực. Bên cạnh đó, Đồn Biên phòng Long Sơn đã tuyên truyền vận động nhân dân đề cao cảnh giác, không hoang mang với dịch bệnh, tuân thủ nghiêm các khuyến cáo của Bộ Y tế để phòng, chống dịch Covid-19; chủ động phát hiện và tố giác các hoạt động vượt biên, nhập cư trái phép vào Việt Nam qua đường biên giới biển.

Ngoài ra, các tổ công tác của Đồn Biên phòng Long Sơn và UBND xã cũng đã đến tận nhà vận động các hộ dân ký cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; không tổ chức đưa đón, môi giới, tiếp tay, bao che các hoạt động xuất nhập cảnh trái phép.

Nhân dịp này, Đồn Biên phòng Long Sơn và UBND xã Long Sơn đã tặng khẩu trang y tế cho người dân trên địa bàn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала