Bộ GD&ĐT cho phép một số địa phương kéo dài thời gian kết thúc năm học

© Ảnh : Ánh Tuyết - TTXVNĐo thân nhiệt trước khi vào lớp tại trường liên cấp THCS - THPT Thái Bình Dương.
Đo thân nhiệt trước khi vào lớp tại trường liên cấp THCS - THPT Thái Bình Dương. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.05.2021
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đạo tạo (GD&ĐT) Nguyễn Hữu Độ vừa ký văn bản gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện kế hoạch năm học 2020-2021.

Các địa phương có dịch có thể kéo dài thời gian năm học

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 vào đúng thời điểm các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên đang chuẩn bị kết thúc năm học, các địa phương đã chủ động, kịp thời chỉ đạo điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học để vừa bảo đảm phòng, chống dịch, vừa hoàn thành năm học 2020-2021.

Kiểm tra nhiệt độ tại một trường trung học ở Hà Nội, Việt Nam. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2021
Nhiều trường đại học chuyển sang dạy học trực tuyến phòng dịch Covid-19

Bộ GD&ĐT tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm trường học an toàn mới cho học sinh đến học tập; chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học theo hướng kết hợp giữa dạy học trực tiếp và trực tuyến theo quy định tại Thông tư 09/2021/TT-BGDĐT, cùng với các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT một cách phù hợp để có thể thực hiện tốt “Thông điệp 5K” và bảo đảm chất lượng, hoàn thành chương trình trước ngày 31/5/2021.

Đối với giáo dục mầm non, Bộ GD&ĐT yêu cầu không tổ chức dạy học trực tuyến cho trẻ mà thực hiện việc hỗ trợ, hướng dẫn cha mẹ chăm sóc, giáo dục trẻ ở nhà; tập trung chỉ đạo hoàn thành chương trình năm học đối với học sinh lớp 1 để kịp thời tổ chức đánh giá 1 năm thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 theo hướng dẫn của Bộ.

Đối với một số địa phương có tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh không thể đến trường để hoàn thành năm học, chỉ đạo Sở GD&ĐT báo cáo Bộ GD&ĐT và tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định thời gian nghỉ học và thời gian kéo dài năm học sau ngày 31/5/2021 phù hợp với tình hình thực tế.

Đặc biệt quan tâm, động viên đối tượng F1, F2

Theo báo cáo của các Sở GD&ĐT, đến nay, học sinh, học viên lớp 12 đã hoàn thành chương trình và đang tập trung ôn thi tốt nghiệp; hầu hết các địa phương trong cả nước bảo đảm hoàn thành năm học trước ngày 31/5/2021 theo Khung kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 của Bộ GD&ĐT.

Thành phố Hồ Chí Minh. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.05.2021
Nhiều địa phương tạm dừng các dịch vụ không cần thiết để phòng, chống dịch Covid-19

Văn bản do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT ký vào ngày 16/5 nêu rõ, Bộ đánh giá cao sự chủ động của các địa phương và đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương yêu cầu Sở GD&ĐT và các đơn vị liên quan chỉ đạo các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo đảm trường học an toàn mới cho học sinh đến học tập.

Bộ GD&ĐT cũng lưu tâm đến việc kịp thời động viên thầy cô giáo, học sinh nỗ lực vượt khó. Đặc biệt, quan tâm tới thầy cô giáo, học sinh thuộc đối tượng F1, F2 đang phải thực hiện cách ly theo quy định.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT yêu các cơ sở giáo dục rà soát, xác định rõ từng đối tượng học sinh và xây dựng các kịch bản cụ thể để bảo đảm an toàn cho mọi đối tượng học sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 trong điều kiện có dịch bệnh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала