Israel không kích phá hủy tòa nhà Bộ Lao động

© REUTERS / Amir CohenKhông kích Israel từ Gaza
Không kích Israel từ Gaza - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.05.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Tòa nhà của Bộ Lao động ở Dải Gaza bị phá hủy,toà nhà Bộ Phát triển Xã hội khu vực liền kề cũng bị thiệt hại vì đòn không kích của phía Israel, như tuyên bố của ông Salama Maaruf đứng đầu cơ quan báo chí của chính quyền Dải Gaza cho biết.
«Sáng nay các chiến đấu cơ của Israel đã phóng hoả tiễn vào toà nhà Bộ Lao động và Phát triển xã hội ở trung tâm thành phố Gaza. Do vụ tấn công này, tòa nhà của Bộ Lao động bị phá huỷ hoàn toàn cũng như toà nhà Bộ Phát triển Xã hội và những khu kho và nhà liền kề bị tổn hại nặng», - ông Maaruf thông báo trên trang Facebook.

Israel nêu số tổn thất kể từ khi bắt đầu leo ​​thang xung đột với Palestine

Ở Israel có 10 người chết, khoảng 50 người bị thương nặng và hàng trăm người bị thương kể từ khi bắt đầu leo thang căng thẳng ở biên giới Dải Gaza, - Tướng Ori Gordin chỉ huy hậu cần của Israel tuyên bố.

Tình hình ở Palestine liên quan đến sự trầm trọng của xung đột Palestine-Israel - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.05.2021
Israel không kích Gaza phá hủy tòa nhà văn phòng các hãng truyền thông quốc tế
«Có chục người chết, tôi chưa biết con số chính xác nhưng khoảng 50 người bị thương nguy kịch và hàng trăm người bị thương trong vòng leo thang hiện nay», - viên tướng nói với các nhà báo hôm Chủ nhật.

Xung đột giữa Israel và Palestine bùng phát  trầm trọng

Tình hình trên biên giới giữa Israel và Dải Gaza của Palestine bùng phát căng thẳng vào chiều tối 10 tháng 5.

Theo dữ liệu tính đến ngày 16 tháng 5, kể từ khi bắt đầu leo ​​thang có 2.900 quả tên lửa đã bắn từ Dải Gaza sang lãnh thổ Israel, trong số đó 1.150 tên lửa đã bị chặn. Israel cũng đã giáng đòn tấn công bằng hàng trăm cuộc không kích vào Dải Gaza.

Đọc thêm

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала