Nghị viện châu Âu công bố những nguyên tắc chính cho quan hệ với Nga

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhNghị viện châu Âu
Nghị viện châu Âu  - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.05.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Uỷ ban Đối ngoại của Nghị viện Châu Âu (EP) đã nêu 5 nguyên tắc chỉ đạo mà các thành viên Hiệp hội cần tuân theo khi xây dựng quan hệ với Nga.

Năm nguyên tắc để tiến hành công việc với Nga

Điểm đầu tiên dự trù đấu tranh chống lại «mọi hành động can thiệp» vào công việc của Liên minh châu Âu, cũng như chống các mối đe dọa, chống biện pháp trừng phạt và một số biện pháp khác. Trong khuôn khổ đó, EU đề xuất tăng cường phối hợp hiệp lực với NATO và các đối tác nhằm gây ảnh hưởng tới Matxcơva.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2021
Ngoại trưởng Nga nói về lệnh trừng phạt của EU: Đây là con đường không dẫn tới đâu

Điểm nữa chỉ ra sự cần thiết phải chống «tuyên truyền» bằng cách tạo ra kênh truyền hình phát sóng suốt ngày đêm trên lãnh thổ Nga.

Nghị viện châu Âu cũng đề xuất «từ chối công nhận Quốc hội Nga và đòi loại bỏ Nga ra khỏi các tổ chức quốc tế với Đại hội đồng nghị viện», nếu như trong cuộc bầu cử sắp tới vào Duma Quốc gia Nga mà các đại diện EU phát hiện thấy dấu hiệu gian lận hoặc ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng.

Điểm thứ tư đề xuất áp dụng đối với Nga chiến lược phát triển vốn dành cho các «đối tác phương Đông». Trước đây chiến lược như vậy đã được khởi động để phát triển quan hệ với các nước thuộc Liên Xô cũ.

Ngoài ra, EP đề xuất xét lại các dự án về hỗ trợ đầu tư và hợp tác kinh tế, bắt đầu bằng việc dừng dự án xây dựng đường ống «Dòng chảy phương Bắc – 2».

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала