Nguyên nhân gây thương tích bất ngờ: Bác sĩ cảnh báo tình huống điện thoại thông minh gây hại cho sức khỏe

tia X - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Khi nào thiết bị tiện ích của bạn có thể nguy hiểm, bác sĩ chấn thương chỉnh hình, Tiến sĩ y khoa Konstantin Ternovoi đã nói đến điều này trong một cuộc phỏng vấn.

Nguyên nhân gây thương tích nghiêm trọng

Điện thoại thông minh có thể gây thương tích và gãy xương nghiêm trọng nếu được sử dụng trong thời gian không phù hợp và ở một nơi không phù hợp. Để không thêm việc làm cho các bác sĩ, Konstantin Ternovoi khuyên bạn không nên dùng thiết bị di động trong khi đi bộ trên cầu thang. Theo ông, bậc thang bộ là nguyên nhân thường xuyên gây thương tích. Và nếu bạn vẫn nhìn vào màn hình điện thoại, nguy cơ bị thương nghiêm trọng sẽ tăng đáng kể.

Cô gái nhìn vào điện thoại trên giường - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.04.2021
Nhà vật lý Trung Quốc: Ngủ cạnh điện thoại thông minh có nguy hiểm do bức xạ hay không
"Chấn thương xảy ra bởi vì chúng ta nhìn vào điện thoại khi chúng ta đi theo bậc cầu thang, chúng ta  đặt chân không chắc chắn hoàn toàn, chỉ một nửa hoặc cạnh bàn chân, và chân có thể bị trượt, trong khi chúng ta không giữ tay trên lan can và có thể lao xuống dưới", - bác sĩ chấn thương bác sĩ chỉnh hình giải thích .

Ông nhấn mạnh rằng tình huống đặc biệt nguy hiểm khi chạy dọc theo cầu thang và xem điện thoại thông minh trong tay.

"Rơi từ cầu thang dẫn đến tổn thương cột sống, chấn thương não, tổn thương tay, chân. Khi bạn bắt đầu rơi khỏi bậc cầu thang, rất khó để dừng lại, đặc biệt là khi bạn chạy xuống và trượt chân, mà bậc cầu thang rất góc cạnh và cứng ",- Konstantin Ternovoi cảnh báo.

Bác sĩ khuyên  mọi người nên luôn cẩn thận chú ý khi đi cầu thang và, nếu có thể, hãy tránh chạy xuống các bước trên cầu thang, vì nó có hại cho khớp gối. Còn việc đi lên cầu thang có thể được sử dụng như một bài tập luyện cho tim,  Konstantin Ternovoi lưu ý  trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала