Indonesia ngừng sử dụng lô vắc xin AstraZeneca sau khi người tiêm bị tử vong

© REUTERS / Hannibal HanschkeVắc xin AstraZeneca.
Vắc xin AstraZeneca. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.05.2021
Moskva (Sputnik) - Bộ Y tế Indonesia đã đình chỉ việc phân phối khoảng 450.000 liều vắc xin chống coronavirus AstraZeneca vì có một bệnh nhân bị tử vong sau khi tiêm chủng 11 ngày, theo báo Jakarta Globe.

Cái chết của bệnh nhân

Tờ Jakarta Globe cho biết, người đàn ông 22 tuổi được tiêm vắc xin AstraZeneca trong ngày 5/5. Theo gia đình, người đàn ông này bắt đầu bị đau đầu, sốt và đau cơ. Một ngày sau, các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn nên anh ta được đưa đến bệnh viện và qua đời tại đó

Các nhà hoạt động bên ngoài văn phòng công ty dược phẩm AstraZeneca ở Cambridge - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2021
Các nhà hoạt động tự xích mình trước cửa văn phòng AstraZeneca ở Anh

Sau khi bệnh nhân tử vong, Bộ Y tế đã ra lệnh yêu cầu đưa số vắc xin còn lại trong lô tiếp nhận đến cơ quan quản lý địa phương để kiểm nghiệm độc tính và độ vô trùng. Quyết định được đưa ra hôm Chủ nhật.

Lô vắc xin được nhận theo cơ chế COVAX

Đây là lô CTMAV547 của hãng AstraZeneca mà Indonesia tiếp nhận theo cơ chế COVAX quốc tế. Theo Bộ Y tế Indonesia, cho đến nay vẫn còn 448.480 liều từ đợt này, hầu hết thuốc đã được gửi để tiêm chủng cho các đại diện của lực lượng vũ trang Indonesia, cũng như công nhân khu vực công và tư nhân ở Jakarta và tỉnh Bắc Sulawesi.

"Không phải tất cả các lô AstraZeneca đều bị đình chỉ. Chúng tôi chỉ nói về lô CTMAV547" - phát ngôn viên của Bộ Y tế cho biết.

Theo ông, việc kiểm tra có thể mất từ ​​một đến hai tuần.

Đọc thêm: Việt Nam lần đầu tiên ghi nhận ca tử vong vì tiêm vaccine Covid-19 của AstraZeneca

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала