Lavrov nói về kỳ vọng từ cuộc gặp với Blinken

© Ảnh : Russian Foreign MinistryBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.05.2021
Moskva (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov bày tỏ hy vọng về một cuộc hội đàm mang tính chuyên nghiệp với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken tại Reykjavik "về ý định của Washington" trong quan hệ với Moskva.

Cuộc hội đàm mang tính chuyên nghiệp

"Tôi mong đợi một cuộc gặp gỡ mang tính chuyện chuyên nghiệp sẽ giúp làm rõ ý định cụ thể của Hoa Kỳ đối với mối quan hệ với chúng tôi, và quan điểm của họ đối với các vấn đề quốc tế ảnh hưởng đến lợi ích của Nga theo cách này hay cách khác", - Lavrov nói trong cuộc họp báo

Đường đỏ

Đồng thời, Ngoại trưởng Lavrov lưu ý Moskva khi đối thoại với Mỹ sẽ xác định ranh giới đường đỏ, bao gồm cả trong lĩnh vực ổn định chiến lược. 

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.05.2021
Bộ Ngoại giao Mỹ: Blinken có thể thảo luận với Lavrov về Dòng chảy phương Bắc-2 và quan hệ ổn định hơn

"Các chủ đề mà chúng tôi được đề nghị hợp tác, thì hình thức hợp tác sẽ do chính chúng tôi quyết định. Và làn ranh đỏ mà chúng tôi sẽ không vượt qua khi thảo luận về chương trình nghị sự quốc tế cũng sẽ do Liên bang Nga xác định. Điều này cũng hoàn toàn áp dụng cho vấn đề ổn định chiến lược", - ông Lavrov nói.

Ông lưu ý rằng Moskva đã nhiều lần tuyên bố cách tiếp cận của mình trong chủ đề này.

"Mọi thứ theo cách này hay cách khác đều ảnh hưởng đến sự ổn định chiến lược - vũ khí hạt nhân và phi hạt nhân, vũ khí tấn công và phòng thủ - mọi thứ ảnh hưởng đến sự ổn định chiến lược cần được đưa lên bàn đàm phán", theo ông Lavrov.

Cuộc gặp giữa Lavrov và Blinken dự kiến diễn ra ​bên lề cuộc họp giữa Bộ trưởng Ngoại giao các nước trong Hội đồng Bắc Cực tại Reykjavik, sẽ được tổ chức vào tuần tới.

Đọc thêm: Ngoại trưởng Nga Lavrov hứa đáp trả cứng rắn mọi nỗ lực vượt qua «lằn ranh đỏ»

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала