WSJ tiết lộ nguyên nhân Bill Gates rời khỏi Microsoft

© AP Photo / Ted S. WarrenBill Gates.
Bill Gates. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.05.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Hội đồng quản trị của Microsoft vào năm 2020 đã quyết định rằng Bill Gates nên rời khỏi hội đồng quản trị vì mối quan hệ với một nhân viên của tập đoàn mà hội đồng cho là không phù hợp, báo Wall Street Journal trích dẫn các nguồn thạo tin cho biết.

Gates rời khỏi Ban giám đốc Microsoft vào tháng 3 năm 2020, ba tháng sau khi được bầu lại làm Giám đốc điều hành.

Theo các nguồn tin, vào năm 2019 tập đoàn đã thuê một công ty luật điều tra mối quan hệ của Gates sau khi nhận được một lá thư từ một nữ nhân viên, trong đó cô này nói rằng mình và Gates đã có mối quan hệ tình ái trong vài năm.

Bill Gates - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.05.2021
Hậu ly hôn, Bill Gates và vợ sẽ phân chia tài sản như thế nào?
"Microsoft nhận được thông tin vào nửa cuối năm 2019 rằng Bill Gates đã cố bắt đầu mối quan hệ tình ái với một nữ nhân viên của công ty vào năm 2000. Hội đồng quản trị đã xem xét thông tin này, trong khi một công ty luật bên thứ ba đã giúp tiến hành một cuộc điều tra kỹ lưỡng", - người phát ngôn của Microsoft cho biết.

Trong quá trình điều tra, một số thành viên hội đồng quản trị đã thống nhất rằng ông Gates không nên đứng đầu công ty do ông sáng lập nữa. Các thành viên hội đồng quản trị lo ngại rằng mối quan hệ của Gates với người phụ nữ này là không phù hợp và họ không muốn một người dính vào tình huống như vậy làm giám đốc, trong bối cảnh phong trào MeToo khi đó đang lan truyền rầm rộ, từ báo cho biết.

Nguồn tin cho biết ông Gates đã xin từ chức trước khi hội đồng quản trị hoàn tất cuộc điều tra nói trên.

Về phần mình, người phát ngôn của Bill Gates nói rằng quyết định rời khỏi ban giám đốc của ông không liên quan gì đến những sự kiện này, vì vài năm trước đó ông Gates đã tuyên bố rằng ông muốn tham gia nhiều hơn vào các dự án từ thiện của mình. Tuy nhiên, phát ngôn viên khẳng định rằng ông Gates từng có một mối quan hệ "gần 20 năm trước", và mối quan hệ đó đã kết thúc "êm thấm".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала