Nêu thời hạn hoàn thành thử nghiệm Zircon phóng từ mặt nước

© Ảnh : Russian Defence Ministry / Chuyển đến kho ảnhLần đầu tiên phóng tên lửa siêu thanh Zircon từ tàu “Đô đốc Gorshkov
Lần đầu tiên phóng tên lửa siêu thanh Zircon từ tàu “Đô đốc Gorshkov - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Các cuộc thử nghiệm tổ hợp tên lửa mang tên lửa siêu thanh Zircon phóng từ mặt nước dự kiến hoàn thành vào cuối mùa hè, khinh hạm thuộc Đề án 22350 sẽ là loại tàu tiêu chuẩn đầu tiên mang tên lửa siêu thanh, một nguồn tin trong ngành đóng tàu cho biết.
"Các cuộc thử nghiệm tổ hợp tên lửa với tên lửa siêu thanh Zircon dành cho tàu nổi dự kiến hoàn thành vào cuối mùa hè. Thử nghiệm sẽ được tiến hành từ khinh hạm Đô đốc Gorshkov, với kế hoạch bắn vào cả mục tiêu trên biển lẫn mục tiêu trên mặt đất. Không loại trừ việc thực hiện thử nghiệm bắn đồng thời hai tên lửa cùng lúc vào mục tiêu trên mặt đất và trên biển”, - nguồn tin của hãng cho biết.

Ông nói thêm rằng "sau đó các cuộc thử nghiệm sẽ được tiếp tục từ tàu ngầm với thời hạn chỉ thị để hoàn thành quá trình thử nghiệm cấp nhà nước đối với tổ hợp tên lửa phóng từ mặt nước và từ tàu ngầm trước cuối năm nay".

Tàu ngầm Severodvinsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.02.2021
Hé lộ chi tiết về vụ phóng Zircon từ tàu ngầm Severodvinsk

Theo nguồn tin này, các khinh hạm Đề án 22350 Đô đốc Gorshkov và Đô đốc Kasatonov sẽ là những con tàu tiêu chuẩn đầu tiên mang tên lửa siêu thanh.

Cho đến nay, theo Bộ Quốc phòng LB Nga, tàu Đô đốc Gorshkov đã thực hiện ba lần phóng tên lửa Zircon theo chương trình thử nghiệm, hai lần vào mục tiêu trên biển và một vào mục tiêu trên mặt đất. Tất cả các vụ phóng thử đều diễn ra vào năm 2020.

Tên lửa hành trình siêu thanh Zircon

Zircon là tên lửa hành trình siêu thanh đầu tiên trên thế giới có khả năng thực hiện chuyến bay khí động học trong thời gian dài với khả năng cơ động trong các lớp khí quyển dày đặc bằng cách sử dụng lực đẩy của động cơ riêng trong suốt hành trình. Tốc độ của tên lửa đạt khoảng chín lần tốc độ âm thanh (khoảng 2,65 km/giây ở độ cao 20 km). Tầm bắn tối đa của tên lửa được công bố là 1.000 km.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала