Nga theo dõi sát khi tàu Hải quân Anh tiến vào Biển Đen

© Flickr / Defence Images / Nicky WilsonTàu HMS Dragon của hải quân Anh
Tàu HMS Dragon của hải quân Anh   - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.05.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Lực lượng và phương tiện từ Hạm đội Biển Đen của Nga bắt đầu theo dõi hành động của tàu tuần tra Trent thuộc Hải quân Anh, con tàu đã tiến vào Biển Đen hôm 16 tháng 5. Đó là thông báo từ Trung tâm Quản lý Quốc phòng của LB Nga.

Có lưu ý «sẽ không bỏ qua» mọi động thái của tàu chiến nước ngoài.

«Các lực lượng và phương tiện của Hạm đội Biển Đen đã bắt đầu theo dõi hành động của tàu tuần tra Trent thuộc Hải quân Anh, đã tiến vào Biển Đen», - thông cáo cho biết.

NATO ở biên giới Nga

Những năm gần đây, Matxcơva liên tục thông báo về hoạt tính chưa từng thấy của NATO ở sát gần biên giới quốc gia của LB Nga. Liên minh đang mở rộng hoạt động ​​như vậy và gọi đó là cách thức «kiềm chế sự xâm lược của Nga». Bộ Ngoại giao Nga lưu ý rằng Matxcơva sẽ tính đến hoạt động của NATO trong chính sách đối ngoại và kế hoạch quân sự của mình, còn Điện Kremlin nhấn mạnh rằng Nga không đe dọa bất kỳ ai nhưng cũng sẽ không bỏ qua những hành động có thể gây nguy hại cho lợi ích của đất nước.

Vụ tập trận của Mỹ ở Biển Đen - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2021
Tướng Mỹ giải thích vì sao Biển Đen là địa bàn lý tưởng cho các hoạt động quân sự của Mỹ

Ngày 11 tháng 5, Trung tâm Kiểm soát Quốc phòng Quốc gia LB Nga thông báo rằng Hạm đội Biển Đen đang theo dõi hành động của tàu tuần tra Commandant Birot thuộc Hải quân Pháp. Còn trong những ngày 10-12 tháng 5, các chiến đấu cơ của lực lượng phòng không đang trực chiến đã cất cánh bay lên không trung để kèm máy bay của Không quân Pháp trên Biển Đen. Tuần trước, trên vùng Biển Đen diễn ra cuộc tập trận chung Mỹ-Ukraina. Những sự kiện chính được tổ chức ở khoảng cách hơn 100 hải lý từ Odessa trong vùng đặc quyền kinh tế biển của Ukraina. Hạm đội Nga giám sát chặt sự di chuyển của các tàu Mỹ và Ukraina.

Theo Công ước Montreux, tàu của các quốc gia không thuộc vùng Biển Đen có thể hiện diện tại Biển Đen không quá 21 ngày đêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала