Tìm thấy hàng trăm thi thể chôn bên bờ sông ở Ấn Độ

© REUTERS / Amit DaveMai táng người tử vong vì coronavirus trong một nghĩa trang ở Ahmedabad, Ấn Độ
Mai táng người tử vong vì coronavirus trong một nghĩa trang ở Ahmedabad, Ấn Độ - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nhà chức trách Ấn Độ đã tìm thấy hàng trăm thi thể bị chôn bên bờ sông. Các quan chức suy đoán họ có thể là nạn nhân của COVID-19, hãng thông tấn Associated Press đưa tin.

Hôm thứ Bảy ngày 15/5 ở Prayagraj, một thành phố thuộc bang Uttar Pradesh của Ấn Độ, phát hiện thấy 300 thi thể. Mỗi ngôi mộ được phủ một tấm vải màu cam, vàng hoặc đỏ và có vẻ như được đặt theo một hướng. Một số nhân viên cảnh sát đã có mặt tại hiện trường, nhưng đã để cho một gia đình tới nơi đó trên một chiếc xe tải nhỏ an táng người phụ nữ 75 tuổi tại địa điểm nói trên.

Cảnh sát cấp cao Kumar Singh nói với hãng tin rằng nhà chức trách đã chỉ định khu vực này làm nơi hỏa táng các nạn nhân COVID-19 và cho biết cơ quan thực thi pháp luật sẽ không cho phép tiếp tục chôn thi thể dọc theo sông nữa. Người phát ngôn của chính phủ Ấn Độ Navneet Sehgal hôm Chủ nhật đã bác bỏ những tin tức truyền thông nói rằng trên bờ sông chôn hơn một nghìn thi thể là nạn nhân COVID-19. Ông Segal nói thêm rằng người dân địa phương theo truyền thống của đạo Hindu không hỏa táng người chết, mà an táng bằng cách chôn bên bờ sông hoặc thả trôi trên sông theo phong tục tôn giáo của họ.

Hỏa táng bên bờ sông Hằng, Ấn Độ - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.05.2021
Vớt hơn 70 thi thể từ sông Hằng ở bang Bihar, Ấn Độ

“Tôi có thể chắc chắn rằng những thi thể này không liên quan gì đến COVID-19”, - ông Segal nói.

Tuy nhiên, theo nhận xét của các nhà quan sát nước ngoài, người dân ở đây thả xác người chết xuống sông do giá cả thực hiện nghi lễ tiễn biệt người chết quá cao và do thiếu gỗ để hỏa táng. Chi phí hỏa táng đã tăng gấp ba lần và hiện đang ở mức khoảng 210 USD. Tuần trước, các cơ quan y tế đã vớt được 71 thi thể trôi dạt vào bờ sông Hằng ở bang Bihar cạnh đó. Các nhà chức trách đã tiến hành khám nghiệm tử thi, nhưng cho biết họ chưa thể khẳng định nguyên nhân cái chết do các thi thể bị phân hủy.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала