"Bàn tay đẫm máu": Erdogan chỉ trích Biden bán vũ khí cho Israel

© AP Photo / Turkish PresidencyTổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu tại dinh thự tổng thống ở Ankara
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu tại dinh thự tổng thống ở Ankara - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2021
ANKARA (Sputnik) - Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden đang viết nên lịch sử của Gaza bằng "bàn tay đẫm máu", khi cung cấp vũ khí cho Israel.

Cung cấp vũ khí cho Israel

Như Washington Post đưa tin trước đó, chính quyền Biden đã phê duyệt việc bán vũ khí chính xác cao của Mỹ cho Israel với số tiền 735 triệu USD. 

Cờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.05.2021
Mỹ cung cấp vũ khí chính xác cao cho Israel trị giá 735 triệu USD

"Hôm nay, Biden đã thông qua một tài liệu quan trọng về việc cung cấp vũ khí cho Israel. Tuy nhiên trên lời nói, họ ủng hộ việc giải trừ quân bị. Biden thân mến, ông đang viết lịch sử của Gaza bằng bàn tay đẫm máu, nơi đó bị tổn thất vì sử dụng vũ lực không tương xứng. Chúng tôi tiếp tục thực hiện quan điểm của mình để bảo vệ Palestine", - ông Erdogan phát biểu tại Ankara.

Hạt giống của những thảm họa trong tương lai

Những người quay lưng lại với thảm kịch ở Palestine đang "gieo mầm của những thảm họa trong tương lai trên đầu họ", - Erdogan nói.

"Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc không thể ngăn chặn việc xây dựng các khu định cư mới của người Do Thái trên lãnh thổ Palestine, do quốc gia khủng bố, băng cướp Israel cầm quyền, xa lạ với luật pháp. Israel giết phụ nữ và trẻ em, đánh bom tòa nhà ở Gaza, nơi báo chí đang ở trong đó. Ông lo lắng về trẻ em Israel sợ tiếng nổ, mà không lo lắng cho trẻ em Palestine bị giết bởi bom của Israel", nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ nói thêm.

Theo ông, cách tốt nhất để điều hành quản trị Jerusalem là thành lập một ủy ban gồm đại diện của ba tôn giáo.

Đọc thêm: Ủng hộ Palestine: Thổ Nhĩ Kỳ có thể gửi quân đội đến Đông Jerusalem

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала