Chuyên gia cho biết trực thăng Mi-28NM được quan tâm nhiều ở nước ngoài

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhTrực thăng tấn công Mi-28NM ("Night Hunter") tại triển lãm MAKS-2017.
Trực thăng tấn công Mi-28NM (Night Hunter) tại triển lãm MAKS-2017. - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2021
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Khách hàng nước ngoài tỏ ra rất quan tâm đến phiên bản dành cho xuất khẩu của trực thăng tấn công loại mới Mi-28NM của Nga, người đứng đầu Bộ Công nghiệp và Thương mại Denis Manturov cho biết.
"Những chi tiết nâng cấp của Mi-28NM trong tương lai cũng sẽ được áp dụng cho phiên bản xuất khẩu, phiên bản được các khách hàng hết sức quan tâm, cả từ phía khách hàng truyền thống của chúng tôi như các nước Trung Đông, châu Phi và châu Á, lẫn các đối tác mới tiềm năng, bởi vì phiên bản xuất khẩu của loại trực thăng này đã khẳng định nó có độ tin cậy cao", - Bộ trưởng nhận xét, phát biểu của ông được bộ phận truyền thông của tập đoàn Trực thăng Nga trích đăng.

Như Sputnik dẫn nguồn tin nắm rõ tiến độ thực hiện đơn hàng cung cấp “Thợ săn đêm” cho biết, hai chiếc Mi-28NM sản xuất hàng loạt đầu tiên đã được chuyển giao cho Bộ Quốc phòng Nga vào cuối năm 2020. Tại triển lãm hàng không MAKS-2021 diễn ra ngày 20-25/7 ở Zhukovsky ngoại ô Moscow, phiên bản Mi-28NM sản xuất hàng loạt lần đầu tiên sẽ được giới thiệu trong chương trình bay trình diễn.

Máy bay trực thăng tấn công Mi-28N Thợ săn đêm”. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.10.2020
Bộ Quốc phòng Nga kể về việc thử nghiệm máy bay trực thăng “Thợ săn đêm”

Máy bay trực thăng Mi-28NM của Nga

Mi-28NM được sản xuất tại nhà máy Rostvertol (thành viên của tập đoàn Trực thăng Nga). Điểm khác biệt nổi bật nhất bên ngoài giữa Mi-28NM và phiên bản trước đó của nó là nắp rẽ dòng hình cầu của trạm định vị vô tuyến nằm ngay phía trên cánh quạt. Loại trực thăng tối tân này có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ - từ trinh sát và xác định mục tiêu cho đến tiêu diệt các mục tiêu trên bộ và trên không. Kho vũ khí của Mi-28NM bao gồm tất cả các loại tên lửa có điều khiển, kể cả tên lửa hành trình dành cho trực thăng Izdeliye 305 loại mới. Giáp bảo vệ máy bay có khả năng bảo vệ kíp lái khỏi các loại đạn xuyên giáp có cỡ nòng lên tới 20 mm. Mi-28NM cũng được trang bị động cơ cải tiến và một thiết bị động lực phụ trợ, tổ hợp điều khiển thiết bị vô tuyến điện tử loại mới và thiết bị liên lạc kết nối với các máy bay không người lái.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала