Erdogan "nguyền rủa" chính phủ Áo đã treo cờ của Israel

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2021
ANKARA (Sputnik) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan khi phát biểu tại Ankara đã phản ứng gay gắt trước quyết định của chính quyền Áo treo cờ Israel trên một số tòa nhà cơ quan liên bang ở Vienna.
"Tôi nguyền rủa chính phủ Áo, vì họ đã cắm cờ Israel trên tòa nhà Văn phòng Thủ tướng. Giương cao lá cờ của một quốc gia khủng bố trên tòa nhà chính phủ của họ - đó là đánh đồng bản thân họ với khủng bố. Rõ ràng, Áo đang định bắt người Hồi giáo phải trả giá cho tội ác diệt chủng mà chính họ đã gây ra với người Do Thái", - ông Erdogan phát biểu. 

Như Thủ tướng Áo Sebastian Kurz giải thích, cờ của Israel được treo trên tòa nhà chính quyền của ông như một dấu hiệu của sự đoàn kết, bởi vì "các cuộc tấn công khủng bố" chống lại nhà nước Do Thái "đáng bị lên án một cách kiên quyết nhất". Sau Văn phòng Thủ tướng, Bộ Ngoại giao Áo cũng làm như vậy.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phát biểu tại dinh thự tổng thống ở Ankara - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2021
"Bàn tay đẫm máu": Erdogan chỉ trích Biden bán vũ khí cho Israel

Bùng phát xung đột Palestine-Israel

Tình trạng bùng phát xung đột giữa Palestine và Israel diễn ra vào đầu tháng Năm. Khi đó chính quyền Israel nỗ lực trục xuất một số gia đình Ả Rập ở Đông Jerusalem, việc này đã kích động nổ ra bạo loạn và các cuộc biểu tình của người Palestine. Vào ngày 10 tháng 5, nhóm cực đoan Hamas, lực lượng đang kiểm soát Dải Gaza, đã can thiệp vào tình hình.

Theo số liệu tính đến ngày 16/5 mà cả hai bên đã dẫn, kể từ khi tình hình ở vùng biên giới tiếp giáp với Dải Gaza bắt đầu leo thang căng thẳng ở Israel đã có 10 người chết, hàng trăm người bị thương và khoảng 50 người bị thương nặng. Tại vùng đất biệt lập này nói rằng hơn 200 người Palestine đã thiệt mạng, hơn 1,2 nghìn người bị thương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала