Nhà đồng sáng lập Ethereum người Nga đốt token trị giá 6,5 tỷ đô la để làm gì?

CC BY-SA 4.0 / Romanpoet / Vitalik ButerinNgười đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin
Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2021
Người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã đốt 90% số token Shiba Inu được lưu trữ trong ví của mình bằng cách gửi chúng đến một địa chỉ không tồn tại. Tổng cộng, Buterin đã tiêu hủy 410 nghìn tỷ token trị giá 6,5 tỷ USD.

Trước đó, các nhà phát triển Shiba Inu đã gửi 505 nghìn tỷ token đến ví công khai của Vitalik Buterin, chiếm hơn 50% trong tổng số bốn tỷ đồng tiền kỹ thuật số được dự đoán. Sách trắng của dự án nói rằng bằng cách gửi mã thông báo đến địa chỉ của người tạo ra Ethereum, các nhà phát triển đã đốt chúng. 

Tiền ảo. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.05.2021
Cơn sốt Dogecoin: Lý do giới nghệ sĩ Việt đồng loạt xóa status quảng cáo tiền ảo

Tại sao phải đốt token?

Đốt token là việc phá hủy một số lượng mã thông báo nhất định để giảm số lượng lưu thông của chúng. Phương pháp này được sử dụng để chống lạm phát và tăng giá trị của tiền điện tử. Tất cả các hoạt động đốt tiền xu được ghi lại trên blockchain như một giao dịch, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể xác minh rằng các đồng xu đã bị phá hủy.

Số token Shiba Inu còn lại, Buterin hứa sẽ gửi cho tổ chức từ thiện, lưu ý rằng số tiền này sẽ không tham gia cuộc chiến chống lại coronavirus mà dành cho các mục tiêu dài hạn hơn.

Trong bối cảnh đốt token, chi phí của Shiba Inu trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance đạt 0,000019 $, đã tăng giá 36% mỗi giờ.

Vào ngày 13 tháng 5, Buterin đã quyên góp 1 tỷ đô la để chống lại Covid-19 ở Ấn Độ. Nhà phát triển đã chuyển 500 ETH và hơn 50 nghìn tỷ token Shiba Inu trị giá khoảng 1,14 tỷ đô la cho quỹ India COVID-Crypto Relief của Ấn Độ tại thời điểm giao dịch.

Đọc thêm: Bộ Tài chính Việt Nam đang “nghiên cứu” gì về tiền ảo?

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала