Ông Duterte cấm người Philippines lựa chọn vắc xin coronavirus

© AP Photo / Bullit Marquez Rodrigo Duterte
 Rodrigo Duterte  - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2021
BANGKOK (Sputnik) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tuyên bố rằng công dân nước này sẽ không có quyền lựa chọn vắc xin để tiêm phòng coronavirus, cổng thông tin ABS CBN News của Philippines đưa tin.

Vắc xin sẽ được phân phối một cách "đại trà"

“Tất cả các loại vắc xin đã được cơ quan quản lý dược phê duyệt đều mạnh và hiệu quả. Anh không được lựa chọn tiêm loại vắc xin nào, chúng đều như nhau. Anh không thể nói “tôi đã tiêm vắc xin AstraZeneca, còn tôi - vắc xin Moderna”, - ông Duterte nói, phát biểu của ông được báo trích đăng.
“Anh sẽ phải tiêm loại vắc xin có tại đó, ngay cả khi anh là triệu phú. Tôi sẽ không cho phép bất kỳ trường hợp nào được lựa chọn", - Tổng thống Philippines nói.

Ông nói thêm rằng vắc xin sẽ được phân phối một cách "đại trà", không phân biệt của nhà sản xuất nào.

Rodrigo Duterte - Sputnik Việt Nam, 1920, 06.05.2021
Biện pháp cứng rắn: Tổng thống Philippines ra lệnh bắt giam những người không đeo khẩu trang

Ông Duterte cũng nói rằng những người không muốn tiêm vắc-xin thì "nên ở nhà".

 “Chúng tôi không thể bắt anh phải đi tiêm phòng, nhưng nếu anh không muốn tiêm thì hãy ở nhà và đừng đi đâu để không lây cho người khác”, - ông nói.

Tính đến nay Philippines đã nhận được khoảng 7,8 triệu liều vắc xin ngừa coronavirus, trong đó phần lớn vắc xin nhập khẩu do công ty Sinovac của Trung Quốc sản xuất.

Nước này đã cấp phép đăng ký sử dụng trong trường hợp khẩn cấp cho các loại vắc xin của Sinovac và Moderna, Sputnik V của Nga, cũng như các loại vắc xin AstraZeneca, Pfizer và Johnson & Johnson.

Philippines là một trong những quốc gia ở châu Á bị ảnh hưởng nặng nề nhất do đại dịch coronavirus. Tính chung trong đại dịch cả nước có hơn 1,14 triệu người nhiễm bệnh, 1,07 triệu người đã bình phục, 19,2 nghìn người tử vong.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала