Tiêm kích ở Hoa Kỳ bắn pháo sáng đuổi chiếc máy bay dân dụng khỏi nhà của Biden

© AP Photo / Steven SenneỨng cử viên cho chức tổng thống Mỹ và cựu phó tổng thống Joe Biden
Ứng cử viên cho chức tổng thống Mỹ và cựu phó tổng thống Joe Biden - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2021
Tại Mỹ, máy bay chiến đấu quân sự đã bắn cảnh cáo nhằm vào chiếc phi cơ dân dụng và chặn nó ngay trên bầu trời tư dinh của nhà lãnh đạo Mỹ Joe Biden. Tờ Sun đưa tin về điều này hôm thứ Ba, ngày 18 tháng 5.

Chặn máy bay ở tư dinh của Biden

Chủ nhật tuần trước, nguyên thủ quốc gia đã có mặt tại nhà riêng ở Greenville, bang Delaware.

Theo Delaware Online, một chiếc máy bay dân dụng cỡ nhỏ Grumman AA-5 Tiger đã vi phạm không gian của vùng cấm bay phía trên ngôi nhà vào khoảng 13h (10 h theo giờ Hà Nội).

Một tiêm kích quân sự của Cơ quan Mật vụ Mỹ đã bắn pháo sáng nhằm vào kẻ đột nhập. Máy bay đã được chuyển hướng đến Sân bay New Garden ở Pennsylvania.

Cảnh sát Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.02.2021
Một phụ nữ có vũ trang mang theo bức thư gửi ông Biden bị bắt giữ ở Washington
“Theo quy trình tiêu chuẩn, máy bay đã bị chặn và phi công được chuyển hướng đến sân bay địa phương”, – đại diện dịch vụ báo chí cho biết.

Khoảnh khắc đánh chặn máy bay trên bầu trời khu dinh thự của Biden vô tình được nhiếp ảnh gia Amy Drago ghi lại.

“Đúng vào thời điểm này tôi nhớ ra rằng Biden đang ở trong thành phố, và nhận ra rằng chúng tôi đang ở trong vùng cấm bay”, - cô nói.

Như ấn phẩm làm rõ, khi Biden ở nhà mình tại Greenville, một khu vực cấm bay sẽ được lập ra xung quanh vùng lân cận, bao gồm hầu hết quận phía bắc của New Castle và các phần của đông bắc Maryland, cũng như đông nam Pennsylvania và các phần của New Jersey , nằm cận kề nhất với bang Delaware.

Vào tháng 2/2018, một người phụ nữ mắc bệnh tâm thần đã lái ô tô đâm hàng rào bên ngoài tư dinh của Tổng thống Hoa Kỳ, khi đó là đảng viên đảng Cộng hòa Donald Trump.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала