Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga sắp lưu hành loại vắc xin thứ 4 ngừa coronavirus

© Ảnh : 俄直投基金Vắc-xin Nga.
Vắc-xin Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga quan tâm đến việc hợp tác với các đối tác nước ngoài trong cuộc chiến chống lại coronavirus, loại vắc xin ngừa COVID thứ tư của Nga sẽ sớm được đưa vào lưu hành, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết.
"Nga quan tâm đến việc hợp tác với các đối tác nước ngoài trong cuộc chiến toàn cầu chống đại dịch. Chúng tôi đã nhanh chóng tạo ra ba loại vắc xin hiệu quả ngừa coronavirus. Loại thứ tư, Sputnik Light, sẽ sớm được đưa ra thị trường, và tốc độ tiêm chủng cũng đang dần theo đà tăng lên", - ông Putin phát biểu trước các đại sứ nước ngoài hôm thứ Ba.

Vắc xin đơn thành phần Sputnik Light đã được đăng ký tại Nga vào ngày 6 tháng 5. Về bản chất, đây là thành phần đầu tiên của Sputnik V, một vec tơ siêu vi khuẩn adenoviral tái tổ hợp ở người thuộc type huyết thanh thứ 26 (rAd26). Hiệu quả của Sputnik Light là 79,4%, cao hơn nhiều loại vắc xin hai thành phần.

Tiêm vaccine ngừa coronavirus - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.05.2021
Vắc xin Sputnik Light của Nga có tác dụng phụ hay không?

Phát triển cho thấy vắc xin Sputnik Light có hiệu quả tốt chống lại tất cả các chủng coronavirus đã được xác định. Không có tác dụng phụ nghiêm trọng nào được báo cáo sau khi tiêm chủng.

Nghiên cứu về hiệu quả toàn cầu của Sputnik Light được khởi động vào ngày 21 tháng 2 năm 2021. Giai đoạn thử nghiệm thứ ba đang diễn ra tại Nga, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), Ghana và một số quốc gia khác. Kết quả tạm thời sẽ được nhận vào tháng 5.

Hiện tại Nga có bao nhiêu loại vắc xin?

Hiện tại, Nga đã đăng ký ba loại vắc xin ngừa COVID-19: Sputnik V, EpiVacCorona và CoviVac. Hai loại vắc xin thứ nhất và thứ hai đã được chấp thuận để tiêm chủng cho những người trên 60 tuổi, còn CoviVac tạm thời được chấp thuận sử dụng cho những người từ 18 đến 60 tuổi. Tất cả ba loại vắc-xin đều là dạng tiêm hai mũi. Cụ thể, mũi thứ hai của «Sputnik V» phải được tiêm sau ba tuần, «EpiVacCorona» tiêm liều hai sau 2-3 tuần, còn hai mũi tiêm của «CoviVac» cách nhau 2 tuần.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала