UAV cảm tử bí mật của Quân đội Hoa Kỳ không thể tấn công mô hình «Pantsir-S1»

© Sputnik / Alexander VilfHệ thống tổ hợp tên lửa-pháo phòng không "Pantsir-S1"
Hệ thống tổ hợp tên lửa-pháo phòng không Pantsir-S1 - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.05.2021
Máy bay không người lái-cảm từ «kamikaze» được phát triển ở Mỹ trong điều kiện bí mật nghiêm ngặt đã không thể bắn trúng mô hình hệ thống tên lửa-pháo phòng không «Pantsir-S1» của Nga. Đó là thông báo của The Drive.

Trục trặc trong khi thử nghiệm UAV

Theo dữ liệu của tờ báo, vụ việc diễn ra trong cuộc tập trận Edge 21 với sự tham gia của đơn vị thuộc Không lực và Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ, tiến hành trong vòng hai tuần lễ tại thao trường Dugway ở bang Utah của nước Mỹ. Theo kịch bản, các UAV cần đánh trúng ba mục tiêu mô phỏng của kẻ thù giả định, bố trí rải rác dọc theo chuỗi đảo tưởng tượng ở Thái Bình Dương. Một trong số đó là radar của hệ thống phòng không, mụa tiêu thứ hai là đấu mối chỉ huy và điều khiển, còn mục tiêu thứ ba cần diệt là hình mô phỏng «Pantsir-S1».

Pantsir-S - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.01.2021
Mỹ lấy tổ hợp "Pantsir" của Nga làm gì?

UAV Mỹ đã bắn trúng thành công hai «mục tiêu» đầu tiên, nhưng khi giáng đòn tấn công mô hình hệ thống tên lửa phòng không Nga thì thất bại. Vì nguyên nhân nào đó chưa xác định được, UAV đã chệch ra khỏi vị trí tấn công. Kết quả là các nhà quân sự quyết định ngừng thử nghiệm, dành đạn dược cho cuộc tập trận kế tiếp Project Convergence.

Theo ghi nhận của The Drive, hiện rất mù mờ về UAV này, vì thông tin thuộc loại bảo mật nghiêm ngặt. Cụ thể,  trước đó chỉ có thông báo rằng đây là loại máy bay không người lái tầm xa được phóng từ mặt đất.

Bắt cóc «Pantsir-S1» ở Libya?

Hồi tháng 1, The Times dẫn các nguồn riêng đưa tin rằng ở Libya vào tháng 7 năm 2020 Hoa Kỳ đã may mắn «tóm sống» một tổ hợp «Pantsir-S1» do Nga sản xuất. Theo tờ báo này, hệ thống tên lửa-pháo phòng không đã được đưa ra khỏi vùng chiến địa và chuyển giao đến căn cứ không quân Ramstein ở Đức. Sau đó người ta biết rằng sản phẩm vũ khí này của Nga có thể được đưa đến căn cứ không quân Tonopah ở «Khu vực 51» bí mật.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала