Hoa Kỳ sẽ từ bỏ lệnh trừng phạt đối với Nord Stream 2 AG

© Sputnik / Ilia Pitalev / Chuyển đến ngân hàng ảnhCông nhân xây dựng đường ống dẫn khí đốt «Dòng chảy phương Bắc – 2»
Công nhân xây dựng đường ống dẫn khí đốt «Dòng chảy phương Bắc – 2»  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden dự định từ bỏ các biện pháp trừng phạt đối với Matthias Warnig, người đứng đầu công ty Nord Stream 2 AG, công ty chịu trách nhiệm xây dựng đường ống dẫn khí "Dòng chảy phương Bắc -2". Cổng thông tin Axios, trích dẫn các nguồn thạo tin thông báo.
“Chính quyền Biden sẽ gác lại các biện pháp trừng phạt đối với công ty và giám đốc điều hành của công ty đang giám sát việc đặt đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy phương Bắc - 2" của Nga dẫn tới Đức, theo hai nguồn tin được thông báo về quyết định này", -  bản tin cho biết.

Thông báo cũng nói rằng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ sớm gửi một báo cáo lên Quốc hội về vấn đề đường ống dẫn khí, trong đó liệt kê những cấu trúc cần áp đặt các biện pháp trừng phạt. Theo cổng thông tin, Bộ Ngoại giao xếp công ty Nord Stream 2 AG và người lãnh đạo công ty là Matthias Warnig vào danh sách này.

Dòng chảy phương Bắc- 2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.04.2021
Hoa Kỳ phê duyệt các gói trừng phạt đối với “Dòng chảy phương Bắc - 2”
"Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao sẽ cho phép loại trừ họ khỏi danh sách các đối tượng áp đặt lệnh trừng phạt, căn cứ vào lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ", - cổng thông tin cho biết.

Theo nguồn tin của cổng thông tin, phương pháp tiềm năng duy nhất để ngăn chặn việc thực hiện dự án "Dòng chảy phương Bắc -2" là áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Đức là nước tiêu thụ khí đốt đầu cuối.

“Song chính quyền Biden không muốn cắt đứt quan hệ với Đức vì "Dòng chảy phương Bắc - 2", - Axios nhận xét.

Theo các nguồn tin, chính phủ Mỹ vẫn tập trung ngăn chặn việc đưa đường ống dẫn khí "Dòng chảy phương Bắc -2" vào vận hành.

Trước đó, ngày 13/5, người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki cho biết, giới chức nước này tiếp tục coi "Dòng chảy phương Bắc -2" là một “dự án tồi tệ”.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала