Hoa Kỳ tiến hành điều tra hình sự đối với công ty của ông Trump

© AP Photo / Evan VucciTổng thống Mỹ Donald Trump trên nền lá cờ Mỹ
Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền lá cờ Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.05.2021
MOSKVA (Sputnik) - Văn phòng Tổng Chưởng lý Hoa Kỳ bang New York thông báo về cuộc điều tra hình sự đối với công ty Trump Organization của cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, kênh truyền hình NBC đưa tin.
"Chúng tôi đã thông báo cho Trump Organization rằng cuộc điều tra của chúng tôi đối với tổ chức này không còn thuần túy mang tính dân sự nữa. Chúng tôi hiện đang phối hợp với Văn phòng Công tố quận Manhattan tích cực tiến hành cuộc điều tra theo hướng hình sự", - tuyên bố của Thư ký báo chí Văn phòng Tổng Chưởng lý bang New York Fabien Levy nêu rõ.

Năm ngoái, phần lớn thành viên bồi thẩm đoàn trong một vụ án do người đứng đầu Văn phòng công tố Manhattan Cyrus Vance tiến hành đã yêu cầu Trump Organization nộp hồ sơ tài chính trong tám năm gần đây. Vance trước đó cho biết ông ta đang tiến hành một cuộc điều tra hình sự về các vấn đề tài chính của ông Trump nhằm phát hiện những hành vi vi phạm có thể có đối với luật pháp của bang. Vào tháng 8, tòa án đã từ chối xem xét đơn đề nghị cấm truy cập vào các tài liệu tài chính của ông Trump do các luật sư riêng của ông yêu cầu.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chuyện với các nhà lãnh đạo của Sudan và Israel khi ông thông báo rằng Sudan sẽ bình thường hóa quan hệ với Israel tại Nhà Trắng ở Washington, DC, vào ngày 23 tháng 10 năm 2020. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.02.2021
Truyền thông Mỹ đưa tin về cuộc điều tra bất động sản của Trump

Những tài liệu tài chính của ông Trump, chủ yếu là văn bản kê khai thuế của ông, đã trở thành chủ đề bàn luận tích cực ngay từ chiến dịch tranh cử năm 2016. Trái với thông lệ đã có, ông Trump không công khai thông tin về các vấn đề tài chính của mình, với lý do thực tế là hoạt động kinh doanh và kê khai của ông đang trong thời gian kiểm toán tài chính.

Cựu tổng thống trước đây đã phủ nhận bất kỳ hành vi sai trái nào và tuyên bố đó là "cuộc truy bức có động cơ chính trị". Ông cũng gọi cuộc điều tra của Văn phòng công tố quận Manhattan là một "cuộc săn phù thủy" về chính trị.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала