Liệu S-500 của Nga có đánh bại được tên lửa mới của Mỹ?

© Ảnh : Hypersonic Delivery / Elliot ValdezCông đoạn nạp của nguyên mẫu tên lửa siêu thanh tầm xa Long Range Hypersonic Weapon.
Công đoạn nạp của nguyên mẫu tên lửa siêu thanh tầm xa Long Range Hypersonic Weapon. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.05.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp-quân sự nói với Sputnik về khả năng của hệ thống phòng không S-500 của Nga khi đối phó với các tên lửa mới của Mỹ.

Như tạp chí Popular Mechanics cho biết, trong hệ trang bị của quân đội Hoa Kỳ sẽ xuất hiện vũ khí siêu thanh tầm xa Long-Range Hypersonic Weapon (LRHW), cho phép giáng đòn tấn công Nga trong trường hợp xảy ra xung đột. Có giả định rằng vận tốc tối đa của phần đầu đạn sẽ nhanh gấp 17 lần so với tốc độ âm thanh, khối chiến đấu này có thể triệt hạ mục tiêu ở khoảng cách lên tới 2.700 km.

«Hệ thống tên lửa phòng không mới nhất của Nga S-500 «Prometheus» đủ khả năng đánh chặn các phương tiện tấn công đường không-vũ trụ siêu thanh khi đang bay với tốc độ thậm chí lớn hơn nữa. Tổ hợp LRHW của Mỹ mà các ấn phẩm truyền thông nói đến cũng thuộc nhóm mục tiêu mà S-500 đủ sức bắn trúng với xác suất cao», - nguồn tin cho biết.
S-500 - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.12.2020
"Sẽ có thể bắn hạ tàu vũ trụ": Tạp chí Mỹ National Interest ca ngợi tên lửa S-500

Không thành vấn đề với S-500

Theo lời người cung cấp tin, «tính đến thực tế trong khái niệm LRHW đầu đạn sẽ là phần bay siêu thanh với khả năng cơ động yếu, việc S-500 tiêu diệt nó sẽ không thành vấn đề».

Nguồn tin cũng thông báo rằng S-500 sở hữu hệ thống radar di động riêng để phát hiện những mục tiêu thuộc lớp này, như vậy không bị ràng buộc về giới hạn của tuyến phòng thủ chống tên lửa với một khu vực cụ thể.

Hệ thống tên lửa phòng không S-500 «Prometheus» (của cơ sở thiết kế «Triumfator-M») thuộc thế hệ mới và là hệ thống đánh chặn phổ quát tầm xa và tầm cao với tiềm lực phòng thủ chống tên lửa gia tăng. Theo dữ liệu của các nguồn mở, bán kính diệt mục tiêu của S-500 là khoảng 600 km. «Prometheus» đủ khả năng triệt hạ các mục tiêu đạn đạo đang bay với tốc độ lên tới 7 km/giây, cũng như đánh chặn phần đầu đạn của tên lửa siêu thanh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала